rssheader

28/10/2020

Đại hội Thi đua yêu nước Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với hình thức trực tuyến

Vân Anh - 18/10/2020, 17:59 GMT+07 | Thời sự
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư; Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước; Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; đại diện các bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể cùng gần 500 đại biểu tiêu biểu đại diện cho phong trào thi đua của Hội LHPN Việt Nam.

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, "qua 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Hội, chúng ta tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành quả của công tác phụ nữ, kết quả thực hiện mục tiêu bình đẳng giới của Việt Nam, trong đó có vai trò nòng cốt của tổ chức Hội".

Với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, hội nhập vì đất nước phồn vinh, vì gia đình hạnh phúc”, Đại hội Thi đua yêu nước Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần thứ IV là một trong những sự kiện lớn, quan trọng, được tổ chức vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội.

Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng biểu dương những nỗ lực, cống hiến của phụ nữ nước nhà và các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua 90 năm xây dựng, trưởng thành.

Để phát huy vai trò to lớn của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong tình hình mới, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về vai trò của phụ nữ với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, hạnh phúc của mỗi gia đình và bình đẳng giới.

Đồng thời, chính phụ nữ cần không ngừng phấn đấu, vươn lên, nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình với đất nước, với gia đình; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”...

Với những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã vinh dự được đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước: Huân chương Lao động hạng Nhất.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể cùng hội viên, phụ nữ đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm