rssheader

24/09/2021

Chùm ảnh: Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "người dân không được ra khỏi nhà"

Hoàng Vinh - 31/07/2021, 22:10 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng công an kiểm tra giấy tờ, lý do người dân ra đường. Lực lượng công an kiểm tra giấy tờ, lý do người dân ra đường.

Đúng 18 giờ ngày 31/7, Đà Nẵng bắt đầu thực hiện Chỉ thị 05 của thành phố về việc Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 18h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân không được ra khỏi nhà. 

Theo quy định, những đối tượng được ra khỏi nhà trong các trường hợp: Mua lương thực, thực phẩm; cấp cứu, khám chữa bệnh, xét nghiệm SARS-CoV-2…; Người làm việc tại công sở, tác nghiệp báo chí; đi làm việc tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động; Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường, xử lý sự cố điện, nước, hệ thống hạ tầng kỹ thuật thông tin, phòng chống dịch.

Những trường hợp trên khi ra ngoài cần có giấy đi đường, thẻ nhà báo, thẻ đi chợ kèm theo giấy tờ tùy thân. Đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch... 

Các trường hợp đặc biệt khác do Chủ tịch UBND thành phố xem xét, quyết định.

Theo ghi nhận của PV Báo GD&TĐ, lúc 18h ngày 31/7, trên địa bàn các quận, huyện, các lực lượng công an, quân đội đã thiết lập hàng loạt chốt kiểm soát kiểm tra người đi đường theo quy định.

Tham gia các chốt gồm các lực lượng quy tắc đô thị, dân phòng, thanh niên tình nguyện, y tế, quân sự, công an. Các chốt này kiểm tra bất kỳ trường hợp người dân ra đường, nếu ai không có giấy tờ, lý do hợp lệ sẽ buộc phải quay về.

Trong những giờ đầu thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị mới của UBND TP Đà Nẵng, lực lượng tại chốt kiểm soát chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành quy định.

Tại chốt kiểm soát khu vực đầu cầu Sông Hàn thuộc địa bàn quận Sơn Trà, nhiều phương tiện có lộ trình không rõ ràng, không có lý do cấp thiết được lực lượng tại chốt yêu cầu quay đầu và hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc.

Bên cạnh những chốt cố định, các quận, huyện cũng thành lập thành lập các tổ tuần tra cơ động liên ngành để kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách và xử lý các hành vi vi phạm.

Một số hình ảnh PV Báo GD&TĐ ghi lại tại Đà Nẵng trong ngày đầu Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 05.


Lực lượng quân đội dựng chốt để bắt đầu kiểm soát người dân khi ra đường.


Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để thực hiện nhiệm vụ. 


Đúng 18h ngày 31/7, ngay sau khi Chỉ thị 05 của UBND Đà Nẵng có hiệu lực, các đơn vị bắt đầu kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện khi ra đường. 


Nhiều chốt chặn được thiết lập ở các tuyến đường trong địa bàn thành phố.


Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân khi ra đường.


Trong ngày đầu tiên, lực lượng chức năng chủ yếu là tuyên truyền và nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy định.


Kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông trên đường. 


Theo Chỉ thị, những đối tượng được ra khỏi nhà trong các trường hợp: Mua lương thực, thực phẩm; cấp cứu, khám chữa bệnh, xét nghiệm SARS-CoV-2…


Người làm việc tại công sở, tác nghiệp báo chí; đi làm việc tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động; Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường, xử lý sự cố điện, nước, hệ thống hạ tầng kỹ thuật thông tin, phòng chống dịch.


Những trường hợp trên khi ra ngoài cần có giấy đi đường, thẻ nhà báo, thẻ đi chợ kèm theo giấy tờ tùy thân. Đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch... 


Lực lượng quân đội bắt đầu dựng rào chắn ở các tuyến đường.


Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 05.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm