Tiết lộ chiến đấu cơ F-16 suýt va chạm UFO chữ nhật ở độ cao 9.000 mét

GD&TĐ - Cựu phi công chiến đấu Mỹ kể lại trải nghiệm đối đầu UFO bay song song với đội bay Thunderbirds ở độ cao 9.000 mét.

Cựu phi công Bodenheimer cho biết ông chưa bao giờ nghe nói về việc nhìn thấy UFO kể từ khi ông báo cáo với các viên chức kiểm soát không lưu ở Denver.
Cựu phi công Bodenheimer cho biết ông chưa bao giờ nghe nói về việc nhìn thấy UFO kể từ khi ông báo cáo với các viên chức kiểm soát không lưu ở Denver.

Ông Ryan Bodenheimer, cựu phi công chiến đấu F-15 và F-16 của Không quân Mỹ, vừa tiết lộ trên kênh YouTube Max Afterburner về một trong những trải nghiệm “hoang dã nhất” trong sự nghiệp quân sự kéo dài 13 năm.

Đó là ông suýt va chạm với một vật thể bay không xác định (UFO) hình chữ nhật trong một chuyến bay huấn luyện ở miền nam bang Wyoming.

Ông Bodenheimer cho biết, vật thể kỳ lạ này đột ngột xuất hiện không báo trước và di chuyển theo hướng như muốn va chạm với phi cơ của ông khi ông đang bay cùng đội trình diễn nổi tiếng Thunderbirds của Không quân Mỹ.

Vật thể phát sáng, không có tín hiệu radar, bay 740 km/h

Theo lời kể, UFO có hình chữ nhật, cao khoảng 9 đến 15 mét, thân sáng trắng và phát sáng quanh viền, nhưng không để lại dấu vết khói hay hơi nước, cũng không phát ra tín hiệu radar.

Vật thể này được cho là di chuyển với vận tốc khoảng 740 km/h, ngang hàng với đội bay của ông.

“Thật sự nó đã bất chấp mọi nguyên lý khí động học mà tôi từng học,” ông Bodenheimer khẳng định.

Ông cho biết thêm UFO bay song song với máy bay F-16 của ông ở độ cao khoảng 9.000 mét, gần đến mức ông có thể nhìn rõ mọi chi tiết, trước khi nó bất ngờ biến mất.

Sau khi báo cáo vụ việc cho kiểm soát không lưu ở Denver, ông cho biết phản ứng nhận được là sự im lặng và sự việc nhanh chóng bị phân loại là “vật thể bất thường”.

tiet-lo-chien-dau-co-f-16-suyt-va-cham-ufo-chu-nhat-o-do-cao-9000-met.jpg
Ông Ryan Bodenheimer đã dành 13 năm lái máy bay F-15 và F-16 cho Không quân Hoa Kỳ và cho biết ông đã có 2 lần chạm trán với UFO không thể giải thích được

Nội thất màu kem, có lỗ xuyên thấu ở giữa

Ông Bodenheimer cho biết khi được hỏi thêm về mô tả UFO, ông trả lời rằng bên trong vật thể có màu kem và dường như trong suốt hoặc có một lỗ ở trung tâm. Ông đùa rằng “nghe như đang mô tả một chiếc bánh ngọt,” nhưng nhấn mạnh đây là trải nghiệm kỳ lạ nhất từng gặp.

Tài liệu duy nhất xác nhận vụ việc là báo cáo từ kiểm soát không lưu, cho biết có vật thể lạ xuất hiện đúng vị trí đội Thunderbirds đang huấn luyện hôm đó, nhưng từ đó ông không nhận được thêm bất kỳ liên hệ nào về vụ việc.

Ông Bodenheimer bác bỏ các khả năng như khí cầu thời tiết, UAV công nghệ cao hay ảo ảnh ánh sáng. “Không có gì khiến tôi nghĩ đây là ảo giác. Nó hiện rõ ràng ngay cạnh cánh máy bay của chúng tôi,” ông nói.

tiet-lo-chien-dau-co-f-16-suyt-va-cham-ufo-chu-nhat-o-do-cao-9000-met-2.jpg
Ảnh do AI tạo ra: Ông Bodenheimer mô tả một trong những UFO là một hình phát sáng xung quanh các cạnh và trong suốt ở trung tâm

Còn một lần gặp UFO hình tam giác gần Khu vực 51

Ông cũng kể thêm một lần khác bắt gặp UFO trong lúc huấn luyện cùng Thunderbirds gần căn cứ tuyệt mật Area 51 ở bang Nevada.

“Hôm đó, khi chúng tôi chuẩn bị hạ cánh, một vật thể hình tam giác, cực kỳ nhanh, lao vụt qua tôi theo kiểu đánh chặn rồi biến mất,” ông nói.

Ông cho biết hy vọng việc chia sẻ công khai sẽ khuyến khích các đồng đội cũ cũng lên tiếng và lưu ý đã có khoảng 800 báo cáo UFO trong 4 năm qua chỉ riêng trong giới quân sự Mỹ.

Theo Thisismoney

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thu Quyên có nhiều phương pháp dạy học giúp trò hứng thú mỗi giờ học Lịch sử.

Dùng AI giảng dạy làm 'sống lại' lịch sử

GD&TĐ - Tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Phòng), TS Khoa học Lịch sử Nguyễn Thu Quyên đã đưa thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI) vào giảng dạy, góp phần làm “sống lại” lịch sử và truyền cảm hứng học tập cho học sinh.

Thu mẫu bùn tại nhà máy giấy để phân tích trong đề tài nghiên cứu. Ảnh: NVCC

Tạo nhựa sinh học từ bùn thải

GD&TĐ - Nhóm giảng viên, chuyên gia Trường Đại học Sài Gòn đã phân lập được hai chủng vi sinh vật có trong bùn thải của nhà máy giấy để tạo ra nhựa sinh học tích lũy trong cơ thể chúng.

Việc ăn dứa bị đau dạ dày không phải là ngẫu nhiên, mà liên quan mật thiết đến các thành phần đặc biệt trong dứa cũng như thể trạng của từng người. (Ảnh: ITN).

Những người không nên ăn dứa

GD&TĐ - Dứa chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị thơm ngon khó cưỡng nhưng ăn không phải là an toàn tuyệt đối với tất cả mọi người.

Vinhome Hải Vân Bay sách đọc online Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com Thương hiệu kính mắt của sự tử tế kinhmatanna.com Sách giáo khoa thời tiết ngày mai tra cứu điểm