Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo

GD&TĐ - Sáng 14/8, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ 8. 
Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo

Tham dự đại hội có anh Nguyễn Phú Trường - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; lãnh đạo UBDN tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT… và gần 250 đại biểu là cháu ngoan Bác Hồ, anh chị tổng phụ trách Đội đại diện trên địa bàn tỉnh.

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”, xây dựng hình mẫu cháu ngoan Bác Hồ trở thành mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của mỗi đội viên và tập thể Đội. 

Phát huy nhân tố mới trong việc củng cố và xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Nhiều hoạt động của Đội khẳng định vai trò, vị trí, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi ngày càng phát triển toàn diện và bền vững.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đã diễn ra tại Đại hội. Đặc biệt, Đại hội cũng đã trao 20 suất học bổng Vừ A Dính, 10 học bổng Đô rê mon, 1 học bổng Kim Đồng cho các bạn thiếu nhi; tuyên dương 27 anh, chị Tổng phụ trách Đội; tuyên dương 69 đại biểu thiếu nhi tiêu biển là những gương thiếu nhi có thành tích cao trong học tập và thiếu nhi nghèo vượt khó…

Tại Đại hội, anh Nguyễn Phú Trường phát biểu: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ là sự hội tụ của những thanh thiếu niên tiêu biểu trong toàn tỉnh Thanh Hoá. Các em đã đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào làm nghìn việc tốt và học tập tốt. 

Các em hãy phát huy hơn nữa tinh thần cháu ngoan Bác Hồ, thi đua thực hiện 5 điều bác Hồ dạy. Mong rằng trong thời gian tới, thanh thiếu nhi Thanh Hoá sẽ được đón nhận sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành để đoàn thanh thiếu nhi Thanh Hoá phát triển hơn nữa…

Trước đó, đêm 13/8, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng tổ chức Hội trại thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo ảnh 1Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo ảnh 2Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo ảnh 3
3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

GD&TĐ - Mùa hè nắng nóng, việc bà nội trợ là phải lựa chọn loại thực phẩm giá thành cũng rẻ nhưng vẫn chứa các dưỡng chất giúp giải nhiệt tốt cho sức khỏe.
Cá rô biển

Cá rô biển

GD&TĐ - Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.