Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo

GD&TĐ - Sáng 14/8, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ 8. 
Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo

Tham dự đại hội có anh Nguyễn Phú Trường - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; lãnh đạo UBDN tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT… và gần 250 đại biểu là cháu ngoan Bác Hồ, anh chị tổng phụ trách Đội đại diện trên địa bàn tỉnh.

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”, xây dựng hình mẫu cháu ngoan Bác Hồ trở thành mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của mỗi đội viên và tập thể Đội. 

Phát huy nhân tố mới trong việc củng cố và xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Nhiều hoạt động của Đội khẳng định vai trò, vị trí, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi ngày càng phát triển toàn diện và bền vững.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đã diễn ra tại Đại hội. Đặc biệt, Đại hội cũng đã trao 20 suất học bổng Vừ A Dính, 10 học bổng Đô rê mon, 1 học bổng Kim Đồng cho các bạn thiếu nhi; tuyên dương 27 anh, chị Tổng phụ trách Đội; tuyên dương 69 đại biểu thiếu nhi tiêu biển là những gương thiếu nhi có thành tích cao trong học tập và thiếu nhi nghèo vượt khó…

Tại Đại hội, anh Nguyễn Phú Trường phát biểu: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ là sự hội tụ của những thanh thiếu niên tiêu biểu trong toàn tỉnh Thanh Hoá. Các em đã đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào làm nghìn việc tốt và học tập tốt. 

Các em hãy phát huy hơn nữa tinh thần cháu ngoan Bác Hồ, thi đua thực hiện 5 điều bác Hồ dạy. Mong rằng trong thời gian tới, thanh thiếu nhi Thanh Hoá sẽ được đón nhận sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành để đoàn thanh thiếu nhi Thanh Hoá phát triển hơn nữa…

Trước đó, đêm 13/8, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng tổ chức Hội trại thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo ảnh 1Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo ảnh 2Thiếu nhi Thanh Hóa hướng về biển đảo ảnh 3
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.