Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thí sinh Việt Nam giành giải Nhà hùng biện xuất sắc cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019

30/05/2019, 23:01 GMT+7 | Trẻ
Đội tuyển Legacy đến từ Hà Nội tại Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc” 2019 diễn ra tại Singapore.Đội tuyển Legacy đến từ Hà Nội tại Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc” 2019 diễn ra tại Singapore.

Đội thi đến từ Indonesia đã giành giải quán quân và sinh viên Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (Đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh) đại diện Việt Nam đã giành giải Nhà hùng biện xuất sắc của cuộc thi.

Vòng chung kết cuộc thi chứng kiến màn tranh tài gay cấn giữa 12 đội thi xuất sắc được tuyển chọn từ những trường đại học hàng đầu Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore và Việt Nam. Mười hai đội được tuyển chọn từ sáu quốc gia đã trải qua vòng thi cấp quốc gia và các vòng thi sơ loại với các bài đánh giá về nhận thức kinh doanh, bài kiểm tra về tổng thể năng lực chuyên môn.

Phát biểu tại cuôc thi, Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc cho biết: “Thế hệ nhân tài tương lai trong lĩnh vực kế toán, kinh doanh và tài chính có vai trò quan trọng góp phần xây dựng nền kinh tế. Nhờ sự hỗ trợ của các nhà tài trợ, các đối tác, ICAEW tiếp tục thực hiện cam kết nuôi dưỡng, đào tạo và phát triển những tài năng trẻ trong khu vực. Những hoạt động của ICAEW như tổ chức cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc mang tới cơ hội và những trải nghiệm thực tế cho sinh viên đến từ các quốc gia trong khu vực, giúp các em mở mang kiến thức, tăng cường tiếp xúc và trau dồi kĩ năng của mình.”

Ông Mark Billington, Giám đốc ICAEW khu vưc Trung Quốc và Đông Nam Á 

Tham dự cuôc thi năm nay, Việt Nam có 2 đội thi (mỗi đội gồm 6 thành viên) đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả thành viên của 2 đội thi đều là học viên Chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW tại Việt Nam, có kiến thức chuyên môn, tiếng Anh và kỹ năng mềm tốt.

Các sinh viên trong đội thi đã có 4 - 6 tuần được đào tạo với các chuyên gia về tài chính, kế toán, kinh doanh, phân tích các tình huống trong kinh doanh và nâng cao thêm các kỹ năng mềm (thuyết trình, giao tiếp, giải quyết tình huống) trước khi tham gia tranh tài với các đội của 6 nước trong khu vực.

Đặc biệt, cuộc thi năm nay có thêm một đội tuyển với tên gọi “All Star” - đươc thành lập với 6 thành viên đến từ 6 quốc gia tham dự. Bạn Nguyễn Sơn Hải, sinh viên lớp CFAB1, Chương trình đào tao cử nhân Kế toán bằng tiếng Anh tích hợp Chứng chỉ Quốc tế ICAEW CFAB, Viện Kế toán - Kiểm toán, trường Đại học Kinh Tế Quốc dân, đã được chọn là thành viên đại diện Việt Nam tham dự đội tuyển này. Đội All Star đã giành giải nhì (đội phối hợp tốt nhất) cuộc thi.

Trong suốt vòng chung kết, mỗi đội đóng vai trò là những kế toán viên công chứng và chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, phân tích các tình huống kinh doanh thực tế và trình bày giải pháp một cách sáng tạo và khả thi. Ban giám khảo, gồm những thành viên cấp cao và các nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kinh doanh và tài chính, phần lớn đều là những Kế toán viên công chứng, hội viên của ICAEW có tên tuổi trong khu vực.

Cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực do ICAEW tổ chức đến nay đã bước sang năm thứ 5, là một trong những hoạt động thường niên của ICAEW nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng những thế hệ lãnh đạo trẻ tương lai trong khu vực. Tham gia cuộc thi năm 2018, đội tuyển Synergy Việt Nam đã xuất sắc giành chức vô địch với giải thưởng là chuyến thăm trụ sở chính của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tại Luân Đôn và gặp gỡ các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh vào tháng 7/2018.

Năm nay, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trâm với phần thể hiện ấn tượng và khả năng thuyết trình sắc bén đã được Ban giám khảo trao giải là một trong các thí sinh thuyết trình xuất sắc nhất cuộc thi.

Nguyễn Thị Quỳnh Trâm (thứ 2 từ trái sang) - thí sinh giành giải Nhà hùng biện xuất sắc - là thành viên trong đội thi đến từ TP HCM 

Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, đại diện đội tuyển Firefoxes Việt Nam chia sẻ: “Chúng em cảm thấy trân trọng và tự hào khi là những sinh viên Việt Nam được trao cơ hôi tham gia cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019, và thực sự vinh dự khi cá nhân em giành giải hùng biện xuất sắc.

Với những trải nghiệm vô giá và sự hướng dẫn từ những chuyên gia danh tiếng trong ngành kế toán, tài chính và kinh doanh, tất cả các đội đều là người chiến thắng trong cuộc thi và đặc biệt là sự bứt phá của mỗi thí sinh tham gia. Đến với cuộc thi, chúng em còn được giao lưu và học hỏi từ các thành viên các nước bạn. Điều đó sẽ mãi là trải nghiệm không bao giờ quên đối với chúng em”

Ông Tống Quang Hải, Hội viên Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales, sở hữu bằng Chartered Accountant (ACA) với danh vị cao quý nhất trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính, trợ lý Tổng giám đốc, Công ty TNHH Giấy Hải Tiến, Việt Nam, một thành viên trong Hội đồng ban giám khảo cuộc thi cho biết:

“Tôi rất vui và hào hứng khi được tham gia cuộc thi đầy ý nghĩa này. Cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập không chỉ là kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế mà còn thêm các kỹ năng làm việc theo nhóm và trình bày các đề xuất, những ý tưởng mới. Măc dù phải đối mặt với áp lực thời gian, các thí sinh đã phân tích các tình huống kinh doanh với giải pháp vô cùng mới, sáng tạo. Tôi chắc chắn rằng với sự hỗ trợ của ICAEW, những sinh viên xuất sắc này sẽ là thế hệ tài năng tiếp theo trong ngành nghề tài chính, kế toán và kinh doanh của Việt Nam".

Thông tin về Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW)

Trên thế giới hiện có hơn 1,7 triệu kế toán công chứng và học viên kế toán công cứng – những con người tài năng, hiểu đạo đức, nhiệt huyết, biết sử dụng chuyên môn của mình để đảm bảo cho chúng ta một tương lai thành công, bền vững.

Trong số này có tới hơn 150.000 người là Kế toán công chứng ICAEW. Chúng tôi đào tạo, phát triển và hỗ trợ từng cá nhân trên để họ có được những kiến thức, giá trị bản than để góp phần xây dựng nền kinh tế địa phương và toàn cầu một cách bền vững, có trách nhiệm và công bằng.

Kể từ khi thành lập năm 1880, chúng tôi đã luôn đặt mình ở vị trí trung tâm của nghề kiểm toán để đảm bảo sự tín nhiệm của ngành nghề này. Chúng tôi chia sẻ kiến thức, chuyên môn với các chính phủ, cơ quan quản lý và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn thế giới vì chúng tôi tin tưởng rằng nghề kế toán là một lực lương có khả năng tạo ra những chuyển biến kinh tế tích cực cho toàn thế giới.

www.charteredaccountantsworldwide.com

www.globalaccountingalliance.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm