Thí sinh các tỉnh đến Đắk Lắk thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi

GD&TĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk, ngoài những thí sinh trong tỉnh chưa thi đợt 1 còn có 26 thí sinh của 6 tỉnh lân cận đến dự thi. 26 thí sinh này được bố trí thi tại 2 phòng riêng ở điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Du.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Đắk Lắk có 9 điểm thi, 232 phòng thi với 5.426 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột. Bên cạnh đó còn có 26 thí sinh diện F1, F2 của 6 tỉnh lân cận. Cụ thể, Khánh Hòa 13 em, Gia Lai 5 em, Đắk Nông 3 em, Đà Nẵng 3 em, Phú Yên 1 em và Kon Tum 1 em.

Thí sinh các tỉnh đến Đắk Lắk thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi ảnh 1
Thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tại điểm thi.

Em Trương Văn Quyền (dân tộc Thái) học sinh Trường PTDTNT huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho biết. Trong thời gian diễn ra kỳ thi đợt 1, em không tham dự được do vừa đi từ Quảng Nam vùng có dịch về. Do đó, em phải cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Thấy bạn bè đi thi hết em vô cùng lo lắng. Em còn lo không kịp nộp hồ sơ thi vào Học viện Biên Phòng Hà Nội. May mắn, dịch bệnh đã tạm thời ổn định nên kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 được diễn ra. Em đã thi đậu đợt sơ tuyển của Học viện Biên Phòng Hà Nội, chỉ chờ kết quả thi tốt nghiệp.

Trong suốt thời gian qua em luôn nhận được sự động viên, an ủi của gia đình và thầy cô. Em sẽ cố gắng tập trung, giữ vững tinh thần để hoàn thành tốt các bài thi”, Quyền chia sẻ.

Tương tự, em Doãn Ngọc Dương (SN 2001, thí sinh tự do ở Gia Lai) cho biết, trước đó em đã từng học Đại học tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, do có đam mê ngành Y nên em đã xin gia đình cho thi lại.

Dương cho hay, vừa qua, em đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không thể tham gia. Do đó, Dương được gửi qua Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

“Trong kỳ thi tốt nghiệp đợt 2, em được bố mẹ đưa qua Đắk Lắk dự thi. Bố mẹ và mọi người luôn động viên, khích lệ tinh thần em. Em cũng đã chuẩn bị kĩ kiến thức và giữ tâm lý vững vàng để hoàn thành tốt kỳ thi lần này. Em hy vọng sẽ đạt được thành tích cao, không phụ lòng mong mỏi của gia đình và thầy cô”, em Dương tâm sự.

Thí sinh các tỉnh đến Đắk Lắk thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi ảnh 2
Em Doãn Ngọc Dương đã chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Trịnh Quang Anh (lớp 12A2, trường THPT Ngô Gia Tự, TP Cam Ranh) cùng 12 thí sinh khác của tỉnh Khánh Hòa đến Đắk Lắk tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Em Quang Anh cho biết, cận ngày thi tốt nghiệp THPT em tiếp xúc gần với người từ vùng dịch trở về nên bắt buộc phải cách ly tại nhà và không tham gia kỳ thi đợt 1.

“Ban đầu em cũng lo lắng, tuy nhiên em luôn được gia đình, thầy cô và bạn bè động viên. Do đó, trong thời gian cách ly em tập trung ôn tập với hy vọng đạt kết quả tốt nhất.

Em cùng các bạn khác được Sở GD&ĐT Khánh Hòa và giáo viên ở trường bố trí xe đưa, đón dự thi tại Đắk Lắk. Em cảm thấy rất vui và xúc động", em Quang Anh chia sẻ.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã triển khai nhiều phương án.

Cụ thể, tăng cường công tác tuyên truyền về và cách phòng chống dịch Bạch hầu và Covid-19. Bên cạnh đó vệ sinh, khử khuẩn các phòng thi, hành lang… tại các điểm thi. Ngoài ra, tổ chức đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn ở trước cổng điểm thi, phòng thi. Đồng thời, nhà trường chuẩn bị 2 phòng cách ly, 1 phòng cách ly tại điểm thi sẵn sàng khi có trường hợp sốt, ho, đau họng…

Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.