Đà Nẵng: Có 11 thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2)

GD&TĐ - Chiều nay (2/9), Hội đồng thi TP Đà Nẵng có 181 thí sinh không đến làm thủ tục đăng ký dự thi/ tổng số 10.984 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Đà Nẵng có 25 điểm thi chính thức và 6 điểm thi dự phòng. Không có học sinh thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng.
Thí sinh Đà Nẵng nghe phổ biến quy chế thi
Thí sinh Đà Nẵng nghe phổ biến quy chế thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng có 10.984 thí sinh đăng ký dự thi . Trong đó có 10.940 thí sinh Đà Nẵng và 44 thí sinh các tỉnh gửi dự thi tại Đà Nẵng.

Có tất cả 25 điểm thi chính thức với 477 phòng thi. Điểm thi Trường THPT Võ Chí Công có 47 thí sinh dự thi. Đây là điểm thi dành cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 và đang ở khu cách li y tế. Đà Nẵng có 1 thí sinh thuộc diện F1, 10 thí sinh thuộc diện F2. Điểm thi này bố trí 3 khu vực cho thí sinh thuộc 3 đối tượng trên. Phòng thi dành cho các thí sinh khu vực cách ly y tế bố trí không quá 12 thí sinh/phòng thi. Ngoài ra, Đà Nẵng còn có thêm 6 điểm thi dự phòng. 

Đà Nẵng: Có 11 thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) ảnh 1
Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn và được phát khẩu trang đạt chuẩn y tế để đảm bảo phòng dịch trước khi di chuyển về phòng thi

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã điều động gần 3000 cán bộ, giáo viên, nhân viên… tham gia Kì thi. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, Đà Nẵng có 394 thí sinh miễn thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp. 28 thí sinh được miễn thi trong xét chứng nhận tốt nghiệp. 

Đà Nẵng: Có 11 thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) ảnh 2
Cán bộ coi thi đối chiếu thẻ dự 

Trong hai ngày 31/8 và 1/9, gần 14.000 thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, cán bộ chiến sĩ... tham gia các khâu của kỳ thi đã được xét nghiệm virut SARS CoV-2; 100% các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đà Nẵng đã nỗ lực để thí sinh có tâm thế thật thoải mái tham dự kỳ thi tốt nghiệm THPT năm 2020 với phương châm Phòng dịch tốt - Quy chế nghiêm.

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.