rssheader

22/09/2021

Ông Trump tuyên bố sẽ không im lặng sau khi bị Twitter cấm tài khoản cá nhân

Hải Yến - 09/01/2021, 12:56 GMT+07 | Thế giới
Ông Trump cho biết sẽ lập mạng xã hội mới. Ông Trump cho biết sẽ lập mạng xã hội mới.

Ông Trump vốn là người dựa vào mạng xã hội để giao tiếp với công chúng trong quá trình làm tổng thống và đã thu hút được gần 90 triệu người theo dõi.

“Chúng tôi đang thảo luận với các trang khác và sẽ sớm có một tuyên bố” – theo ảnh chụp màn hình có lời tuyên bố của ông Trump – “... Twitter có thể là một là công ty tư nhân nhưng không có món quà của chính phủ là Điều luật 230, họ sẽ không tồn tại được lâu. Tôi dự đoán điều này sẽ xảy ra”.

Ông Trump cho biết đang xem xét khả năng xây dựng một nền tảng riêng của mình. “Chúng tôi sẽ không im lặng. Twitter không phải là nơi tự do ngôn luận...” – ông nói thêm.

Tuy nhiên, những thông tin trên cũng mau chóng bị Twitter xóa bỏ.

Theo Twitter, dòng tweet trước đó của TT Trump cho rằng những người ủng hộ ông có “tiếng nói khổng lồ trong tương lai” và “họ sẽ không bị coi thường hay bị đối xử bất công dưới bất kỳ hình thức nào” đang được hiểu là dấu hiệu cho thấy ông không có kế hoạch tạo điều kiện cho một quá trình chuyển giao trật tự.

Ngoài ra, Twitter cho biết họ đã thấy những kế hoạch cho các cuộc biểu tình vũ trang trong tương lai đã bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội này, bao gồm cả cuộc tấn công thứ 2 nhắm vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 17/1.

Ngoài ra, dòng tweet trước đó của ông Trump nói rằng ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 được cho là sự khuyến khích các cá nhân xem xét các hành động bạo lực vào ngày nhậm chức vì đó sẽ là một mục tiêu “an tooàn” do ông không có ở đó.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm