FBI treo thưởng 50.000 USD cho thông tin nghi phạm để lại bom ở Washington

GD&TĐ - Văn phòng Hiện trường Washington của FBI công bố ảnh của một người bị tình nghi đặt 2 quả bom ống ở Washington, DC hôm 6/1.
Ảnh FBI công bố về nghi phạm.
Ảnh FBI công bố về nghi phạm.

Văn phòng Hiện trường Washington của FBI công bố ảnh của một người bị tình nghi đặt 2 quả bom ống ở Washington, DC hôm 6/1. 

“Vào khoảng 1 giờ chiều ngày 6/1/2021, nhiều cơ quan thực thi pháp luật đã nhận được báo cáo về vật nghi là bom ống với dây điện tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đặt tại 310 First Street Southeast ở Washington, DC” – FBI nói: “Khoảng 1:15 chiều, một quả bom ống thứ 2 bị nghi ngờ với các ký hiệu tương tự đã được báo cáo tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) tại 430 South Capitol Street Southeast #3 ở Washington, DC’.

FBI đang treo thưởng 50.000 USD cho thông tin về nghi phạm.

Trước đó, có thông tin cho rằng trong cuộc bạo động tại Điện Capitol ở trung tâm Washington, 2 thiết bị nổ đã được tìm thấy và khử khí. Chiếc đầu tiên có trong khu phức hợp Capitol và chiếc thứ 2 trong tòa nhà Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa.

Hôm 6/1, những người biểu tình đã xâm nhập vòa Điện Capitol của Mỹ trong một nỗ lực ngăn cản Quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử. Sau đó ông Trump cho biết cảm thấy “tức giận” trước cuộc bạo động ở Điện Capitol và xác nhận rằng ông đang làm việc để đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ cho TT đắc cử Joe Biden.

Theo Sputnik
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.