TT Trump tố máy bỏ phiếu trục trặc ở Georgia, Dominion sắp kiện luật sư Powell

GD&TĐ - TT Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng các máy bỏ phiếu ở một số khu vực chiếm đa số của đảng Cộng hòa tại bang Georgia bị trục trặc trong cuộc bỏ phiếu cho 2 ghế Thượng viện.
TT Mỹ Donald Trump.
TT Mỹ Donald Trump.

Chiều 5/1 (giờ Mỹ), dẫn lời Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Rick Allen, ông Trump nói trên Twitter rằng các máy bỏ phiếu của hệ thống Dominion không làm việc trong “hơn một tiếng rưỡi” tại một số thành trì của đảng Cộng hòa trong bang. “Các lá phiếu đang được để trong hộp khóa, hy vọng họ sẽ đếm chúng” – ông Trump nói thêm.

TT Trump chỉ ra rằng máy bỏ phiếu Dominion đứng sau cuộc bầu cử tổng thống 3/11, khiến nhiều lá phiếu của ông rơi vào tay đối thủ Joe Biden tại một số bang chiến trường, bao gồm Georgia. Tuy nhiên, tất cả các vụ kiện của ông về gian lận bầu cử đều bị các tòa án quay lưng. Sau nhiều cuộc kiểm đếm phiếu, kết quả đều được nhà chức trách bầu cử chứng nhận.

Trước đó hôm qua, Giám đốc điều hành John Poulos của Dominion cho biết công ty ông đang chuẩn bị một vụ kiện chống lại cựu luật sư Sidney Powell của TT Trump vì đã “phát tán thông tin sai lệch” về công ty và tính xác thực của các máy bỏ phiếu “với mục đích xấu”.

Hiện chưa rõ nguồn tin của TT Trump cho những tuyên bố hôm 5/1 của ông. Tuy nhiên, trang tin cánh hữu The Gateway Pundit cho biết một số cử tri đã gọi điện đến chương trình phát thanh của cựu thành viên ban vận động tranh cử của TT Trump là Fredericks để cáo buộc rằng không thể bỏ phiếu do máy bị trục trặc. Theo cơ quan này, các cử tri đã được phát phiếu bầu bằng giấy.

Cuộc bỏ phiếu ở bang Georgia cho 2 ghế vào Thượng viện sẽ quyết định đảng nào sẽ kiểm soát Thượng viện của Quốc hội Mỹ. Hiện đảng Dân chủ vẫn kiểm soát Hạ viện và nếu ông Biden được vào Nhà trắng, một chiến thắng của đảng Dân chủ tại bang Georgia có thể khiến đảng này kiểm soát cả cơ quan lập pháp và hành pháp Mỹ lần đầu tiên kể từ năm 2011.

Theo Sputnik
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.