rssheader

26/10/2020

Nga sẽ triển khai vũ khí hạt nhân ở Cuba nếu phát hiện những mối đe dọa từ Mỹ

Phương Võ - 11/08/2019, 10:06 GMT+07 | Thế giới
Nga có thể thực hiện các biện pháp quyết liệt như vậy nếu vũ khí hạt nhân, cụ thể hơn là những tên lửa tầm trung và tầm ngắn của Mỹ xuất hiện ở châu Âu. Nga có thể thực hiện các biện pháp quyết liệt như vậy nếu vũ khí hạt nhân, cụ thể hơn là những tên lửa tầm trung và tầm ngắn của Mỹ xuất hiện ở châu Âu.

Theo các nhà phân tích, đầu đạn hạt nhân của Nga thực sự có thể xuất hiện cách bờ biển Mỹ vài trăm km.

Nga có thể thực hiện các biện pháp quyết liệt như vậy nếu vũ khí hạt nhân, cụ thể hơn là những tên lửa tầm trung và tầm ngắn của Mỹ xuất hiện ở châu Âu.

“Ở thời điểm hiện tại, Mỹ không có lý do gì để lo lắng vì trong vòng 2-3 năm tới, Washington không có ý định triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung của mình tại biên giới Nga. Tuy nhiên, ngay khi Mỹ có ý định như vậy, Nga sẽ lập tức triển khai các tên lửa của mình đến gần biên giới Mỹ và Cuba sẽ là lựa chọn khả dĩ nhất cho kế hoạch này”, một nhà phân tích cho biết.

Đáng chú ý là ngay cả khi Hiệp ước INF chưa kết thúc, các hệ thống tên lửa của Nga đã gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Mỹ, đặc biệt là khi được triển khai ở Cuba, tổ hợp phòng không Iskander của Nga có thể dễ dàng tấn công các mục tiêu ở bang Florida, Mỹ.

 

 

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm