rssheader

24/09/2021

Mặt trận chống Covid-19 mới tại bến xe buýt Hàn Quốc

12/08/2020, 17:50 GMT+07 | Thế giới
Mặt trận chống Covid-19 mới tại bến xe buýt Hàn Quốc

10 điểm chờ xe buýt hiện đại đã được lắp đặt ở một quận phía đông bắc Seoul, che chắn mưa gió, nắng và ngăn ngừa virus corona.

Để vào được buồng chờ, hành khách phải đứng trước camera chụp ảnh nhiệt tự động và cánh cửa sẽ chỉ mở nếu nhiệt độ của hành khách dưới 37,5 độ C.

Một camera riêng biệt được lắp đặt thấp hơn để kiểm tra trẻ em.

Bên trong buồng chờ xe buýt vách kính có trị giá 84.000 USD này, hệ thống điều hòa nhiệt độ có lắp đèn cực tím để tiêu diệt virus trong khi làm mát.

Một máy cung cấp dung dịch rửa tay và người dùng được khuyên luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 1 mét so với người khác.

"Chúng tôi đã lắp đặt mọi biện pháp chống virus corona có sẵn vào buồng này" – quan chức phụ trách Kim Hwang-yun cho biết.

Các trạm chờ này còn có sóng wifi miễn phí.

Kể từ khi được lắp đặt vào tuần trước, mỗi buồng phục vụ 300-400 người mỗi ngày – ông Kim nói.

Để đảm bảo hành khách không lỡ xe buýt, tại đây có một biển hiển thị thông báo thời gian ước tính xe buýt sẽ đến trong khi màn hình phát trực tiếp giao thông bên ngoài.

Hàn Quốc phải trải qua một trong những đợt bùng phát virus corona tồi tệ từ những ngày đầu xuất hiện dịch, nhưng quốc gia này đã kiểm soát được dịch bằng chương trình "truy vết, xét nghiệm và điều trị" rộng rãi trong khi không hề áp đặt phong tỏa.

Trạm xe buýt công nghệ cao ngừa Covid-19 của Hàn Quốc


Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm