Mặt trận chống Covid-19 mới tại bến xe buýt Hàn Quốc

Mặt trận chống Covid-19 mới tại bến xe buýt Hàn Quốc

10 điểm chờ xe buýt hiện đại đã được lắp đặt ở một quận phía đông bắc Seoul, che chắn mưa gió, nắng và ngăn ngừa virus corona.

Để vào được buồng chờ, hành khách phải đứng trước camera chụp ảnh nhiệt tự động và cánh cửa sẽ chỉ mở nếu nhiệt độ của hành khách dưới 37,5 độ C.

Một camera riêng biệt được lắp đặt thấp hơn để kiểm tra trẻ em.

Bên trong buồng chờ xe buýt vách kính có trị giá 84.000 USD này, hệ thống điều hòa nhiệt độ có lắp đèn cực tím để tiêu diệt virus trong khi làm mát.

Một máy cung cấp dung dịch rửa tay và người dùng được khuyên luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 1 mét so với người khác.

"Chúng tôi đã lắp đặt mọi biện pháp chống virus corona có sẵn vào buồng này" – quan chức phụ trách Kim Hwang-yun cho biết.

Các trạm chờ này còn có sóng wifi miễn phí.

Kể từ khi được lắp đặt vào tuần trước, mỗi buồng phục vụ 300-400 người mỗi ngày – ông Kim nói.

Để đảm bảo hành khách không lỡ xe buýt, tại đây có một biển hiển thị thông báo thời gian ước tính xe buýt sẽ đến trong khi màn hình phát trực tiếp giao thông bên ngoài.

Hàn Quốc phải trải qua một trong những đợt bùng phát virus corona tồi tệ từ những ngày đầu xuất hiện dịch, nhưng quốc gia này đã kiểm soát được dịch bằng chương trình "truy vết, xét nghiệm và điều trị" rộng rãi trong khi không hề áp đặt phong tỏa.

Trạm xe buýt công nghệ cao ngừa Covid-19 của Hàn Quốc

Theo CNA

Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...