rssheader

13/08/2020

Ấn Độ nói gì về việc mở rộng hợp tác quân sự với Nga?

13/07/2020, 15:50 GMT+07 | Thế giới
Ấn Độ nói gì về việc mở rộng hợp tác quân sự với Nga? Ấn Độ nói gì về việc mở rộng hợp tác quân sự với Nga?

Một trang tin của Ấn Độ đã liệt kê các thỏa thuận Nga - Ấn mới nhất, liên quan đến vũ khí và thiết bị quân sự.

Vào năm 2018, Ấn Độ đã ký với Nga thỏa thuận mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 với trị giá 5,2 tỷ USD. Nga đã lên kế hoạch giao lô hàng đầu tiên trước khi kết thúc năm 2021, nhưng rất có thể do ảnh hưởng của Covid-19, thời gian giao hàng sẽ được kéo dài đến năm 2025. New Delhi đã trả cho phía Nga 800 triệu USD đầu tiên.

Vào cuối năm ngoái, 3 tàu ngầm lớp “Kilo” sau quá trình tu sửa đã được gửi đến Ấn Độ. Ngoài ra, Nga đề xuất hiện đại hóa ba tàu ngầm hiện có của Hải quân Ấn Độ cùng loại để kéo dài thời gian phục vụ thêm 10 năm.

Moscow cũng gia hạn giấy phép sản xuất xe tăng T-90S ở Ấn Độ đến năm 2028. Hiện tại, phía Ấn Độ đã bắt đầu sản xuất 400 phương tiện chiến đấu như vậy.

Chính phủ Ấn Độ cũng đã ký một thỏa thuận với Moscow về việc mua tên lửa không đối không R-27 để trang bị cho máy bay chiến đấu Su-30MKI.

Nga đã trở thành quốc gia tham gia tích cực nhất trong triển lãm quốc phòng DefExpo của Ấn Độ. Moscow và New Delhi đã ký kết nhiều giao dịch và một số bản ghi nhớ, phần lớn trong số đó sẽ trở thành cơ sở để ký kết các thỏa thuận về cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự.

Các chuyên gia Ấn Độ cho rằng hợp việc tác với Nga trong lĩnh vực quốc phòng có thể sẽ "chọc giận Trung Quốc". Thêm vào đó, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc là 3 quốc gia thành viên của nhóm BRICS, tổ chức ngày càng ít được nhắc đến trên trường thế giới. Theo New Delhi, Trung Quốc đang nỗ lực để chiếm vai trò lãnh đạo trong tổ chức này.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm