Thầy giáo trẻ đa tài khiến nhiều sinh viên nữ xao xuyến

GD&TĐ -Nổi tiếng từ một bức hình chụp lén được sinh viên đưa lên mạng, thầy giáo trẻ nhanh chóng thu hút sự quan hơn 15 nghìn lượt tương tác và hơn 100 lượt chia sẻ. 
Thầy giáo trẻ đa tài khiến nhiều sinh viên nữ xao xuyến

Thầy giáo Đặng Sơn Tùng là một giảng viên 9x tại Đại học Greenwich (Việt Nam), sau khi tu nghiệp Thạc sĩ tại University of Liverpool, UK, Sơn Tùng quyết định về Việt Nam theo đuổi đam mê giảng dạy của mình.

Trước đây anh từng làm giám đốc quan hệ quốc tế cho công ty giáo dục nhưng do đam mê nghề giảng dạy hơn nên anh đã lui về, dành hết thời gian của mình cho nghề giáo. Sơn Tùng hiện đang giảng dạy bộ môn Business tại Đại học Greenwich (Việt Nam). 

Không chỉ được sinh viên yêu quý nhờ vẻ ngoài điển trai, Sơn Tùng được sinh viên yêu mến bởi sự thân thiện, cởi mở với sinh viên.

Anh cho biết: “Văn hoá Á Đông và Phương Tây có khá nhiều khác biệt, có thể do các bạn sinh viên đã quen với truyền thống tôn sư trọng đạo của Việt Nam mà phần lớn các bạn sinh viên khi mới tiếp xúc khá rụt rè, giữ khoảng cách với giảng viên, nhưng mình luôn muốn tạo ra không khí thân thiện và ấm áp nhất với các sinh viên, khuyến khích các bạn phản biện và đặt thật nhiều câu hỏi cũng như chất vấn thầy thật nhiều, chỉ bằng cách đó mình mới biết được các bạn sinh viên hứng thú với bài giảng của mình và tiếp thu được thật nhiều trong giờ học. Mình cũng không phải giảng viên duy nhất tại Đại học Greenwich (Việt Nam) thực hiện điều này.”

Dù  gần gũi như bạn bè với sinh viên nhưng anh lại được sinh viên đánh giá là một thầy giáo khá khó tính và nghiêm khắc. Đối với Sơn Tùng, việc đặt ra những tiêu chuẩn cao sẽ khuyến khích sinh viên luôn nỗ lực cố gắng để vượt xa hơn khả năng vốn có của bản thân.

Anh tâm sự “Anh đánh giá sinh viên qua thái độ học tập, dù sở hữu tư duy và khả năng khác nhau nhưng nếu các sinh viên đều có thái độ nghiêm túc trong học tập thì các bạn đều xứng đáng được đánh giá cao cho sự nỗ lực của mình.”

Thầy giáo trẻ đa tài khiến nhiều sinh viên nữ xao xuyến ảnh 1
Thầy Đặng Sơn Tùng còn khá đa tài, thày có khả năng dẫn chương trình tốt. 
Thầy giáo trẻ đa tài khiến nhiều sinh viên nữ xao xuyến ảnh 2
Ngoài ra còn có sở thích chơi piano, guitar, đàn, hát và nấu ăn.

Được biết tại Đại học Greenwich (Việt Nam), đội ngũ giảng viên đều đến từ các nước có nền giáo dục phát triển hoặc đã từng tu nghiệp tại Singapore, Anh, Úc, Hoa Kỳ.., được công nhận đầy đủ năng lực và kinh nghiệm đào tạo các chuyên ngành và đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển chọn khắt khe của Đại học Greenwich (Vương quốc Anh), chính vì vậy không có nhiều giáo viên trẻ được đảm nhận môn chuyên ngành như thầy giáo Đặng Sơn Tùng.

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 6.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học. Cộng đồng sinh viên đa dạng văn hoá tại Đại học Greenwich (Việt Nam) gồm sinh viên mang các quốc tịch Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phillipines, Indonesia, Nigeria, Bangladesh, Ghana… 

Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.