Thầy giáo trẻ ...21 lần hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong đội ngũ giáo viên trẻ ở Sóc Trăng đã trở thành một hoạt động thường xuyên với sự tham gia của rất nhiều giáo viên trẻ. Trong số những thầy giáo tiêu biểu cho phong trào hiến máu tình nguyện này là thầy Lê Hữu Phúc (SN 1984), giáo viên trường THPT Mai Thanh Thế, thị xã Ngã Năm.
Thầy giáo trẻ ...21 lần hiến máu tình nguyện

Ý thức được vai trò quan trọng của máu, chế phẩm không thể thay thế và rất quý trong công tác chữa bệnh, nên ngay từ khi còn là sinh viên đại học Sư phạm Toán, thầy Lê Hữu Phúc đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để giúp ích cho xã hội.

Năm 2004, đang là sinh viên, thầy Phúc đăng ký tham gia hiến máu lần đầu tiên. Sau lần đó, thấy sức khỏe bình thường và cảm giác vui khi đã làm một việc có ích cho xã hội, thầy hăng hái hiến máu tình nguyện mỗi khi có đợt phát động.

Đến nay, thầy giáo Lê Hữu Phúc đã trở nên quen thuộc với những người làm công tác vận động và tham gia hiến máu tình nguyện ở thị xã Ngã Năm cũng như ở Sóc Trăng, bởi thầy đã 21 lần tình nguyện cho máu.

Là giáo viên dạy Toán, từng giữ cương vị Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, công tác tổ chức Đảng ủy trường, thầy Phúc luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao và đi đầu trong các phong trào, nhất là phong trào hiến máu tình nguyện.

Không chỉ vậy, thầy Phúc còn tích cực vận động, tuyên truyền cán bộ, giáo viên và học sinh của trường, bằng nhiều hình thức như: Kêu gọi, gửi thông báo đến các tổ chuyên môn, các đoàn thể, Chi đoàn trực thuộc, tuyên truyền thông qua băng rôn, khẩu hiệu,… Sự tích cực ấy đã thu hút nhiều người làm theo.

Những đóng góp của thầy Lê Hữu Phúc đã thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ở trường THPT Mai Thanh Thế ngày càng phát triển, góp phần đáng kể cho phong trào hiến máu của Ngã Năm luôn đạt chỉ tiêu trên giao.

Nói về việc làm của mình, thầy Lê Hữu Phúc chia sẻ: “Là một thanh niên, tôi luôn mong muốn được góp một phần gì đó để giúp ích cho xã hội. Vì vậy, khi có phong trào hiến máu, tôi đã tham gia liên tục cho đến nay. Sau mỗi lần hiến máu, tôi nghĩ rằng mình đã góp phần điều trị, cứu chữa cho một người nên cảm thấy rất vui”.

Ngoài việc 21 lần hiến máu tình nguyện, thầy Phúc còn vận động nhiều người tham gia hiến máu. Với những thành tích đó, thầy đã được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

Khi được hỏi sẽ tham gia hiến máu đến khi nào, thầy Phúc vui vẻ trả lời: “Tôi sẽ tham gia hiến máu cho đến khi nào không đủ điều kiện nữa mới thôi. Được giúp sức bằng những giọt máu để người bệnh có thêm cơ hội sống tôi thấy rất hạnh phúc. Qua nhiều lần hiến máu, tôi thấy sức khỏe cũng bình thường. Từ đó, không chỉ tôi tham gia hiến máu mà còn vận động thêm người thân và học sinh cùng tham gia”.

Theo Dân trí
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.