Thầy giáo điển trai đạp xe 12km đi dạy được sinh viên hâm mộ

Hình ảnh thầy giáo trẻ ngày ngày đạp xe tới trường được sinh viên vô cùng ngưỡng mộ và cảm thán: "Trông thầy thật đẹp trai và oách!".
Hình ảnh thầy giáo trẻ bên chiếc xe đạp - phương tiện đi lại chính của thầy.
Hình ảnh thầy giáo trẻ bên chiếc xe đạp - phương tiện đi lại chính của thầy.
Người thầy giáo được nhắc đến ở đây là anh Trần Đức Hòa (SN 1987), hiện đang giảng dạy tại khoa Thông tin - Thư viện, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Hình ảnh người thầy giáo trẻ chụp ảnh bên cạnh chiếc xe đạp sau khi được chia sẻ trên trang "Humans of office" đã thu hút rất nhiều sự chú ý và theo dõi.

Thấy thầy giáo đạp xe đi dạy, sinh viên vô cùng ngưỡng mộ và không ngừng cảm thán: "Đi xe buýt, nhìn thấy thầy đạp xe...siêu đẹp luôn", "hâm mộ thầy đẹp trai"....Còn đồng nghiệp thì tán dương là chăm chỉ rèn luyện thể thao, bảo vệ môi trường, cần cù, tiết kiệm...

Còn thầy Đức Hòa chỉ dám nhận: "Mình cũng có chút "lập dị", thích làm theo ý riêng thôi".

Được biết, thầy giáo 8x này đã gắn bó với chiếc xe đạp gần 2 năm. Khi lấy vợ, vì nghĩ 2 vợ chồng có thể dùng chung phương tiện và cũng để tiết kiệm, có thêm kinh phí trang trải các công việc khác trong cuộc sống gia đình, anh quyết định bán xe

"Sau khi bán xe, tôi chủ yếu đi lại bằng xe buýt, giống như thời sinh viên hoặc đi cùng xe máy với vợ.

Sau này, do còn phải học thêm tiếng Anh vào buổi tối và tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường nên tôi hay về muộn, khi đã hết xe buýt.

Không muốn vợ mình phải chờ đợi để cùng về nên tôi mua xe đạp để chủ động đi lại. Hiện tại, tôi đang ở cách trường 12 cây số", thầy Đức Hòa tâm sự.

 Thầy giáo trẻ Trần Đức Hùng.

Thầy giáo trẻ Trần Đức Hùng.

Thầy giáo 8x này coi xe đạp như phương tiện đi lại chính của mình, không chỉ đi làm mà cả đi chơi, đi đá bóng anh đều dùng phương tiện tuy có tốc độ chậm nhưng lại giúp rèn luyện sức khỏe.

Và tất nhiền thì: "Tôi cũng thường đi xe máy cùng vợ nếu muốn...hẹn hò đi chơi sau giờ làm việc", anh Đức Hòa vui vẻ cho biết thêm.

Thầy giáo đạp xe đi dạy trong mắt nhiều người trông thật điển trai và oách, thế nhưng thầy Hòa lại chia sẻ mình đã gặp không ít tình huống dở khóc dở cười khi đi trên đường: "Đi xe đạp không hẳn là khó khăn, nhưng cũng có một số điểm bất tiện.

Khi trời mưa, mặc áo mưa đạp xe thường rất nóng, có nguy cơ vừa ướt mưa, vừa ướt mồ hôi, mùa thu đạp xe rất thú vị nhưng gặp khi ngược gió thì đi như... bò trên đường, mùa đông hầu như không phải lo mặc áo rét nhiều.

Có một số bạn vừa đi xe đạp vừa đeo ba lô hay nghe nhạc nom rất "chất" nhưng tôi thì chịu, vì đeo ba lô sẽ làm mồ hôi chảy đầm đìa, đọng ở lưng cực kì khó chịu, còn tai thì phải để... thở nên khó mà đeo tai nghe được..."

Không chỉ có vậy, thầy Đức Hòa đôi khi còn gặp phải những tình huống mà nhiều khi anh chỉ muốn "độn thổ" như chuyện đạp xe tới nỗi rách quần: "Đang đạp xe có người chạy xe máy tà tà bên cạnh hỏi han một cách ngưỡng mộ, hay tò mò chỉ trỏ từ đằng xa.

Cũng có hôm đang đạp đến giữa đường thì... rách quần. Nhưng chuyện tôi nhớ nhất là có lần vừa đến trường, dựng xe xong thì có bạn sinh viên lại gần hỏi: "Anh làm ở bưu điện phải không" mình trả lời là mình làm ở trường.

Bạn ấy lại hỏi tiếp: "Chắc anh làm đưa thư ở phòng hành chính?". Câu chuyện chẳng có gì, nhưng lại cứ làm tôi cười tủm tỉm, vui vui khi nghĩ lại".

 Thầy giáo 8x được nhiều sinh viên yêu mến, ngưỡng mộ.

Thầy giáo 8x được nhiều sinh viên yêu mến, ngưỡng mộ.

Khi được hỏi nếu cuộc sống gia đình ổn định hơn, liệu thầy giáo có đổi phương tiện khác nhanh và xịn hơn không thì anh vui vẻ cho biết: "Nếu đẹp trời, giao thông thuận tiện và xuôi gió thì tôi có thể đi từ nhà tới trường trong khoảng 40 phút.

Nếu không có thể phải mất tới 1 tiếng. Vì tôi dự kiến chuyển về gần trường hơn nên chắc chắn tôi sẽ vẫn gắn bó với chiếc xe đạp này. Nói gì thì nói, nó đã và đang trở thành thương hiệu của tôi rồi còn gì".

Theo Tri Thức Trẻ