Tặng chiếc cặp mới cho bé gái nghèo, cô giáo bật khóc khi nhận lại một thứ

Tặng chiếc cặp mới cho bé gái nghèo, cô giáo bật khóc khi nhận lại một thứ

Ngày nay, việc những đứa trẻ được hồn nhiên, tung tăng tới trường là một chuyện hiển nhiên, phổ biến. Với điều kiện kinh tế phát triển, nhiều cha mẹ thậm chí còn đầu tư một khoản tiền lớn cho con theo học tại những trường đắt đỏ, tiêu chuẩn cao.

Nhưng có một thực tế đáng buồn, rất nhiều đứa trẻ sinh ra ở vùng quê nghèo không được may mắn như vậy. Thậm chí ngay cả nhu cầu đơn giản là được ăn đủ no, mặc đủ ấm cũng không thể nói sao đến việc được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến.

Mới đây, mạng xã hội có lan truyền một một đoạn video khiến bao người xúc động nghẹn ngào. 

Nội dung của đoạn video là về một cô giáo. Cô đã dành tặng chiếc cặp sách mới cho một bé gái nghèo. Và rồi, bé gái đó đã dành lại cho cô một món quà mà khi vừa nhìn thấy món quà, cô giáo đã bật khóc.

Người giáo viên đó chia sẻ rằng, ở đây, hầu hết trẻ em đều không được đến trường và bị bỏ mặc ở nhà. Nơi ở của trẻ là những ngọn núi cao, chẳng thể trồng cây theo quy mô lớn để đảm bảo nguồn lương thực. Bởi vậy, việc có đủ cơm ăn, áo mặc với các gia đình nơi đây thực sự là một việc khó khăn.

Những người lớn tuổi trong làng phải ra ngoài tìm kiếm việc làm, kiếm kế sinh nhai, chỉ còn lại người già và trẻ nhỏ. Các gia đình có khả năng hơn một chút sẽ gửi con học tại các trường nội trú trong thị trấn hoặc thành phố để học tập, còn những gia đình nghèo thì cuộc sống của những đứa trẻ luôn vất vưởng.

Trong chuyến tình nguyện đó, rất nhiều đồ dùng thiết thực đã được gửi đến cho những đứa trẻ. Người giáo viên đã lấy một chiếc cặp mới và tặng cho cô bé 4 tuổi.

Chiếc cặp cũ của bé đã hỏng, rách nát. Lúc đầu, bé từ chối không nhận vì không dám đòi hỏi quà từ người lạ. Người giáo viên đã phải thuyết phục rất nhiều em mới chịu nhận. Và sau đó, cô bé cũng nói có một món quà muốn dành tặng lại cô. Đứa trẻ lấy từ trong chiếc cặp sách cũ của mình ra…

tang chiec cap moi cho be gai ngheo, co giao bat khoc khi nhan lai mon qua tu be - 3

Cảm kích trước món quà được nhận, bé đã dành tặng cho người giáo viên một thứ cất trong chiếc cặp cũ mèm của mình

Người giáo viên đã rất tò mò, cô mở túi và lấy món quà… Ngay sau đó, cô đã rơi nước mắt. Món quà ấy là một củ khoai tây, thậm chí nó đã bị thối một nửa. Đây chính là bữa trưa của trẻ em nơi đây.

Trường học không có căng tin, một số trẻ em lại ở xa trường nên chúng không thể về nhà vào buổi trưa và chỉ còn cách mang theo đồ ăn như thế này.

Ở đây, những bữa cơm chỉ có cơm trắng và dưa chua. Tuy nhiên, với cô bé này thì thứ duy nhất mà bé có chỉ là một củ khoai tây sắp hỏng. Em đã dùng nó để làm món quà và dành tặng cho người giáo viên vừa tặng quà cho mình.

Câu chuyện nhỏ nhưng lai mang tới nhiều bài học. Với những trẻ em nghèo, chúng không có quá nhiều đòi hỏi và luôn cảm thấy cảm kích khi được người khác quan tâm, tặng quà. Bởi vậy, chúng đã dùng những gì quý giá nhất với mình để báo đáp lại.

Trong khi đó, những đứa trẻ thành phố, sống sung sướng trong nhung lụa và có điều kiện tốt thường không có được nét tính cách này bởi chúng cho rằng tất cả những gì mà chúng được nhận phải là điều hiển nhiên.

tang chiec cap moi cho be gai ngheo, co giao bat khoc khi nhan lai mon qua tu be - 4

Món quà chỉ là một củ khoai tây hỏng - bữa ăn trưa của em.

Rất nhiều người đã để lại những dòng bình luận: “Khi nhìn thấy em bé này, tôi đã nhớ tới quãng thời gian mình còn là một đứa trẻ. Con đường tới trường khá xa, tôi chỉ có thể mang theo một ít thức ăn khô để lấp đầy cơn đói vào buổi trưa. Nhưng dù trời có nắng, có mưa, có gió như thế nào thì tôi cũng không bao giờ đến muộn. Tôi không bao giờ phàn nàn vì tôi cảm thấy rằng được đi học đã là một điều hạnh phúc”.

“Nhìn đứa trẻ này, tôi lại cảm thấy phải nghiêm túc nhìn nhận lại cậu con trai 12 tuổi của mình. Con tôi chưa bao giờ phải tự nấu ăn hay giặt quần áo. Tôi chỉ mong con mình chăm chỉ hơn mỗi ngày. Con tôi được nuông chiều và có rất nhiều loại đồ chơi mà không hiểu được giá trị thực sự của cuộc sống”.

tang chiec cap moi cho be gai ngheo, co giao bat khoc khi nhan lai mon qua tu be - 5

Câu chuyện đã dạy rất nhiều người về lòng biết ơn và sự trân trọng cuộc sống.

Trên thực tế, mỗi đứa trẻ đều là một tình yêu lớn lao của cha mẹ. Hy vọng rằng sẽ không có đứa trẻ nào bị bỏ lại phía sau. Mọi đứa trẻ đều nên được tận hưởng cuộc sống đầy hạnh phúc và tình yêu của cha mẹ.

Nếu như bạn may mắn sinh sống trong một hoàn cảnh kinh tế khá giả, hãy nhớ dạy con mình về giá trị của đồng tiền, của lòng cảm ơn và giá trị của cuộc sống này.

Theo Khám phá