Ảnh minh họa: Internet
Theo nghiên cứu, có đến 85% người mắc bệnh ung thư có thể chất mang tính axit. Vì thế, duy trì thể chất có tính kiềm yếu sẽ giúp ngăn ngừa ung thư.
Khoai môn chính là thực phẩm có tính kiềm, có thể trung hòa tính axit trong cơ thể, cân bằng axit - kiềm trong cơ thể, nhờ đó tế bào ung thư không có môi trường để phát triển.
Ngoài ra, đại bộ phận những thực phẩm có nguồn gốc thực vật, nhiệt lượng thấp như rau, trái cây... hầu như đều là thực phẩm có tính kiềm.
Bên cạnh đó, giới khoa học cũng đưa ra được bằng chứng xác thực về khả năng ngăn ngừa ung thư “thần kỳ” của khoai môn. Cụ thể, trong chúng chứa các chất chống ôxy hóa dồi dào như vitamin A, vitamin C, phenolic… Những chất này dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm trong cơ thể khiến quá trình phát triển ung thư được ngăn chặn.
Đặc biệt, cryptoxanthin trong khoai môn giúp ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư miệng hiệu quả.
Ngoài phòng ngừa ung thư, khoai môn còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng nhờ có loại protein nhầy, khi cơ thể hấp thu sẽ hình thành phân tử immunoglobulin giúp nâng cao sức đề kháng, đồng thời làm ức chế và loại bỏ chất độc ung thư, giúp phòng trị khối u.