Sử dụng nước hoa trong mùa lạnh là cả một nghệ thuật!

Chọn được một lọ nước hoa có mùi ưng ý đã khó, làm thế nào để chinh phục và níu giữ hương thơm đó trên cơ thể lại là cả một nghệ thuật.
Sử dụng nước hoa trong mùa lạnh là cả một nghệ thuật!

Từ năm 4000 TCN, con người đã phát minh ra nước hoa với mục đích xua đuổi tà khí và tạo hương thơm cho cơ thể. Ngày này, xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu về mùi hương càng đa dạng. Nước hoa được sản xuất dưới nhiều hình thức, mùi vị khác nhau, không đơn thuẩn chỉ là giúp cơ thể có mùi hương dễ chịu mà còn là sự khẳng định gu thẩm mĩ và cá tính riêng của bản thân.

Bạn có thắc mắc rằng tại sao có rất nhiều người luôn có mùi thơm rất đặc biệt và rất cuốn hút không. Đã bao giờ bạn đi trên phố và chợt nhận thấy có những người có mùi thơm rất lạ, không giống bất cứ ai, hay có những người xung quanh chúng ta luôn giữ được mùi thơm rất lâu bất kể bạn gặp họ vào thời gian nào trong ngày. Cùng nhau tìm hiểu những bí quyết giữ mùi hương thật lâu và thật ấn tượng này nhé.

1. Chọn mùi hương nồng hơn

Không phải tất cả các dòng mùi hương được tạo ra giống nhau. Trong khi mùi hương nhẹ mát như dòng cam quýt có xu hướng tiêu tan một cách nhanh chóng, thì những mùi hương cay ấm như gỗ đàn hương có thể kéo dài trong một thời gian. Vì vậy, nếu độ bám lâu của nước hoa là mối quan tâm hàng đầu của bạn, hãy chọn các mùi hương ấm và mạnh hơn những mùi mát và ngọt.

Su dung nuoc hoa trong mua lanh la ca mot nghe thuat! - Anh 1

2. Kết hợp nhiều loại mùi hương

Không nhất thiết phải sử dụng cả một bộ sữa tắm – kem dưỡng thể - nước hoa cùng bộ với mùi hương giống nhau. Bạn có thể thử kết hợp vài loại mùi hương, xịt vài loại nước hoa để chọn cho mình cách phối phù hợp nhất với bản thân.

Su dung nuoc hoa trong mua lanh la ca mot nghe thuat! - Anh 2

3. Biết rõ vị trí xịt nước hoa

Bạn sử dụng nước hoa cho các vùng da ấm trên cơ thể, nơi có mạch máu chạy qua nhiều nhất như: ngực, phía sau tai, mặt trong cánh tay, phía sau đầu gối… Nhiệt độ cao hơn tại những vùng da này khiến mùi hương nước hoa lan tỏa và khiến hương đầu, hương giữa và hương cuối tỏa ra rõ ràng nhất.

Su dung nuoc hoa trong mua lanh la ca mot nghe thuat! - Anh 3

4. Không bao giờ xoa lên vùng da xịt nước hoa

Đừng xoa, chùi hay lau mạnh ở các vùng da bạn xịt nước hoa, ma sát cao sẽ khiến nước hoa biến mùi và dễ bay hơi hơn. Xịt và xoa hai cổ tay vào nhau chỉ nên làm một hình ảnh đẹp trong phim, bạn dừng làm theo cách này nhé!

Su dung nuoc hoa trong mua lanh la ca mot nghe thuat! - Anh 4

5. Biết rõ thời điểm xịt nước hoa

Thời điểm tuyệt nhất để xịt nước hoa đó là khi bạn vừa tắm xong. Độ ẩm trên da bạn sẽ giúp khóa các hương thơm, khó bay hơi hơn so với khi bạn xịt trên da khô. Hơn nữa, xịt vào lúc này cũng không bị dính vào quần áo hay trang sức của bạn, khiến chúng ố màu và hoen bẩn.

Su dung nuoc hoa trong mua lanh la ca mot nghe thuat! - Anh 5

6. Giữ ẩm cho làn da

Làn da ẩm mượt mà thì luôn giữ được mùi hương nước hoa tốt hơn rất nhiều so với làn da khô. Có một số mùi hương còn không thể hấp thụ được trên da khô. Vậy nên các bạn hãy chăm chỉ dưỡng ẩm cho cơ thể mình nhé, nhất là trong mùa khô này. Không những giúp da bạn luôn tươi trẻ mà còn khiến mùi nước hoa bám rất lâu nữa đấy.

Su dung nuoc hoa trong mua lanh la ca mot nghe thuat! - Anh 6

7. Bảo quản nước hoa đúng cách

Nhiệt độ cao và độ ẩm sẽ phá vỡ các phân tử trong nước hoa của bạn, khiến chúng dễ hỏng hơn. Nước hoa hỏng không còn tác dụng về mùi hương và dễ làm hại sức khỏe của bạn. Cách tốt nhất chính là bảo quản nước hoa ở ngăn trên của tủ quần áo hoặc trong ngăn kéo của bàn trang điểm.

Su dung nuoc hoa trong mua lanh la ca mot nghe thuat! - Anh 7

8. Xịt lại nhiều lần trong ngày

Làn da của chúng ta luôn hô hấp, đó là lý do chúng không giữ mùi được quá lâu. Nên nếu muốn luôn có hương thơm tuyệt vời mọi lúc mọi nơi, bạn đừng quên mang theo những chai nước hoa mini trong giỏ xách để có thể xịt lại bất cứ lúc nào nhé.

Su dung nuoc hoa trong mua lanh la ca mot nghe thuat! - Anh 8

Nguồn: Purewow

Theo Trí Thức Trẻ
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.