Sôi động trại hè "Ước mơ hồng" tại Sóc Trăng

Sôi động trại hè "Ước mơ hồng" tại Sóc Trăng

(GD&TĐ) - Ngày 24-5, tại tỉnh Sóc Trăng, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Sóc Trăng và Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Sở LĐ-TB-XH và Tỉnh đoàn các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang tổ chức khai mạc trại hề “Ước mơ hồng” năm 2012.

Sôi động trại hè "Ước mơ hồng" tại Sóc Trăng ảnh 1

Tham dự trại hè năm nay có 400 em đến từ các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và Sóc Trăng. Đây là những em có hoàn cảnh đặc biệt: Mồ côi, bị bỏ rơi, khuyết tật, gia đình nghèo…

Nội dung hoạt động của trại hè khá phong phú, bao gồm: Các em được BTC tổ chức đi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng; tham quan những di tích lịch sử-văn hóa ở tỉnh Sóc Trăng; tham quan một số cơ sở sản xuất các mặt hàng truyền thống và thưởng thức các món ăn đặc sản của tỉnh Sóc Trăng; giao lưu văn hóa, văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian, năng khiếu và vận động; trao đổi sản phẩm giữa các địa phương; giao lưu điển hình tiên tiến của các em có hoàn cảnh khó khăn; biểu dương thành tích vượt khó học giỏi của các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức diễn đàn “Điều em muốn nói” để các em trình bày những vấn đề các em quan tâm, trình bày những ý kiến, nguyện vọng của mình thông qua hình thức biểu diễn những tiểu phẩm do các em dàn dựng…

Sôi động trại hè "Ước mơ hồng" tại Sóc Trăng ảnh 2

Bà Lâm Hoàng Phượng, Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH Sóc Trăng cho biết: Mục đích của Trại hè “Ước mơ hồng” năm nay nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền và các ngành, đoàn thể trong việc thực hiện quyền của trẻ em, góp phần  đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là giáo dục toàn diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Đồng thời biểu dương tinh thần vượt khó trong học tập và đời sống của các em, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giao lưu, học hỏi, tham quan, vui chơi giải trí bổ ích và có cơ hội được trình bày ý kiến, nguyện vọng của mình.

Sôi động trại hè "Ước mơ hồng" tại Sóc Trăng ảnh 3

Hoạt động trại hè “Ước mơ hồng” tổ chức tại Sóc Trăng đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ kinh phí, quà tặng cho các em của các đơn vị trong và ngoài tỉnh như Quỷ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ 40 triệu đồng; Công ty THNH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng tặng 5.000 cuốn tập; Điện lực Sóc Trăng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sóc Trăng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Sóc Trăng mỗi đơn vị ủng hộ 5 triệu đồng; Công ty Sách-Thiết bị Sóc Trăng tặng truyện tranh và dụng cụ học tập; Công ty TNHH Thu Hiền (Sóc Trăng) tặng đồ chơi, bàn ghế học tập trị giá 8,5 triệu đồng; Ban quản lý dự án khu văn hóa Hồ Nước Ngọt tặng 800 vé trò chơi; Trung tâm văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ kinh phí thuê địa điểm tổ chức hội trại….

Chiều ngày 24-5, trại hè đã diễn ra các hoạt động vui chơi giao lưu giữa các đơn vị, giới thiệu sản phẩm, tặng quà cho các em…và khai mạc phố ẩm thực giới thiệu những món ăn truyền thống ở Sóc Trăng như bún nước lèo, bánh ống của người Khmer…cùng nhiều món ăn khác phục vụ các em. Tối cùng ngày sẽ khai mạc diễn đàn”Điều em muốn nói”.

Sôi động trại hè "Ước mơ hồng" tại Sóc Trăng ảnh 4

Trước đó, ngày 23-5, các em đã được BTC tổ chức viếng NTLS, tham quan cơ sở sản xuất truyền thống, khu di tích lịch sử-văn hóa Chùa Dơi, chùa Đất Sét…của địa phương. Trại hè “Ước mơ hồng” sẽ bế mạc vào ngày 25-5.

                                                                                                 Cao Xuân Lương

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.