Sôi động sân chơi kết nối, tìm kiếm việc làm cho SV ngành ngôn ngữ Trung Quốc

GD&TĐ - Cuộc thi “Got Talent - Tìm kiếm tài năng ngành Trung” năm 2020 tranh Cup Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc lần IV của Trường ĐH Lạc Hồng vừa khép lại.
Nhiều gói học bổng giá trị đã được các nhà tài trợ trao cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại đêm chung kết
Nhiều gói học bổng giá trị đã được các nhà tài trợ trao cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại đêm chung kết

Cuộc thi do Chi hội Hữu nghị Việt Trung trường Đại học Lạc Hồng và ngành ngôn ngữ Trung Quốc tổ chức với sự hiện diện của ông Lục Bình - Chủ nhiệm văn phòng - Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM. 

Cuộc thi Got Talent - Tìm kiếm tài năng Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là sự kiện tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện năng khiếu văn nghệ, ca hát của mình. Qua đó, phát triển mối giao lưu đoàn kết, gắn bó trong sinh viên giữa các lớp thông qua hoạt động văn nghệ, âm nhạc, mở rộng giao lưu, học hỏi giữa sinh viên các trường ĐH có đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Sự kiện này cũng là một trong những kênh kết nối hiệu quả nhằm tìm kiếm học bổng, việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường ĐH Lạc Hồng.

Tại đêm chung kết, 20 đội sinh viên đã đem tới cuộc thi những tiết mục mãn nhãn, đầu tư công phu về đạo cụ và kỹ thuật biểu diễn với nhiều thể loại đa dạng, mang đậm nét văn hoá Trung Hoa. Kết quả, Ban giám khảo đã chọn ra 2 giải Nhất của 2 thể loại Ca và Múa để trao giải. Theo đó, Cúp Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc lần IV đã thuộc về hai đội lớp 19DT112, 19DT113 với tiết mục ca múa Papa mama, và lớp 19DT114 với tiết mục Võ Taekwondo.

Ban giám khảo chấm điểm các tiết mục thi tại đêm chung kết ảnh 1
Ban giám khảo chấm điểm các tiết mục thi tại đêm chung kết

Tại sự kiện này, nhiều suất học bổng được trao cho sinh viên ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc – Trường ĐH Lạc Hồng. Nguồn học bổng này đến từ sự tài trợ của các doanh nghiệp Trung Quốc, giá trị mỗi suất học bổng từ 10-52 triệu/suất.

Đặc biệt, bốn sinh viên Nguyễn Thị Kim Phúc, Trần Thị Hồng Oanh, Trần Thị Hồng Dung và Nguyễn Thị Trang Thùy và đã nhận được học bổng toàn phần từ một người bạn Trung Quốc. Trong đó suất học bổng được trao cho Kim Phúc lên đến 52 triệu đồng. Trước đó, sinh viên này cũng đã tài trợ học bổng cho Kim Phúc khi em đang là sinh viên năm thứ nhất.

Chia sẻ khi nhận học bổng, Kim Phúc cho biết: Em vô cùng xúc động và biết ơn đối với thầy cô, đặc biệt là thầy cô giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Lạc Hồng. Với sự kết nối của các thầy cô mà em đã nhận được học bổng toàn phần vô cùng giá trị.

Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng các nhà tài trợ và khách mời ảnh 2

Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng các nhà tài trợ và khách mời

"Được biết, số tiền này được một người bạn lâu năm (là người Trung Quốc) của cô Trưởng ngành trao tặng. Với gia đình em, đây là một số tiền lớn. Em cảm thấy mình thật sự may mắn vì đã chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường ĐH Lạc Hồng để học tập và rèn luyện"- Kim Phúc nói.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.