Sôi động ngày hội khoa học của học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM)

GD&TĐ - Ngày 17/11, học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1, TP.HCM) đã có một ngày hội sôi động, náo nhiệt cùng thầy cô ngay tại sân trường.

Nhằm giúp học sinh có được tâm lý thoải mái sau những giờ học, giúp kiến thức được tiếp cận đến học sinh một cách nhẹ nhàng nhất, tạo được sân chơi bổ ích, biến mỗi ngày đến trường là một niềm vui cho học sinh, các thầy cô của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cùng nhau tổ chức một ngày hội vui chơi vừa thú vị, vừa bổ ích cho tất cả học sinh của nhà trường.

Không chỉ được tham gia các trò chơi vận động, học sinh còn được tham gia những thí nghiệm hóa học, vật lý, tham gia lắp ráp robot, kích thích sự tò mò, sáng tạo của các em. Bên cạnh đó, nhà trường còn mời thêm một số đơn vị trường Tiểu học trên địa bàn cùng tham gia, giúp các em có thể cùng chia sẻ niềm vui đến các bạn khác, có thêm nhiều kiến thức và còn có thêm rất nhiều bạn mới.

Rạng rỡ, vui tươi là cảm xúc thể hiện rõ nhất trên tất cả các học sinh khi đến với ngày hội. ảnh 1
Rạng rỡ, vui tươi là cảm xúc thể hiện rõ nhất trên tất cả các học sinh khi đến với ngày hội.
Học sinh tham gia sáng tạo, lắp ráp mô hình từ LEGO. ảnh 2
Học sinh tham gia sáng tạo, lắp ráp mô hình từ LEGO.
Tất cả các thí nghiệm mà học sinh tham gia đều có sự quan sát, hướng dẫn của thầy cô, không để xảy ra bất kì một nguy hiểm nào cho các em. ảnh 3
Tất cả các thí nghiệm mà học sinh tham gia đều có sự quan sát, hướng dẫn của thầy cô, không để xảy ra bất kì một nguy hiểm nào cho các em.
Sôi động ngày hội khoa học của học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) ảnh 4
Ngoài các khu thí nghiệm, học sinh còn rất hứng thú với các trò chơi vận động. ảnh 5
Ngoài các khu thí nghiệm, học sinh còn rất hứng thú với các trò chơi vận động.
Sôi động ngày hội khoa học của học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) ảnh 6
Không gian đọc sách và vẽ tranh thu hút rất nhiều bạn nữ. ảnh 7
Không gian đọc sách và vẽ tranh thu hút rất nhiều bạn nữ.
Sôi động ngày hội khoa học của học sinh trường Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM) ảnh 8
Các bạn nam lại hứng thú hơn với các chú robot, chăm chú lắng nghe những hướng dẫn của thầy cô. ảnh 9
Các bạn nam lại hứng thú hơn với các chú robot, chăm chú lắng nghe những hướng dẫn của thầy cô.
Thầy cô giáo đã chuẩn bị tên viết tắt của Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm từ những quyển sách được xếp cẩn thận, gọn gàng ngay phía sân trường, giúp các em có thêm niềm yêu thích với sách hơn. ảnh 10
Thầy cô giáo đã chuẩn bị tên viết tắt của Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm từ những quyển sách được xếp cẩn thận, gọn gàng ngay phía sân trường, giúp các em có thêm niềm yêu thích với sách hơn.
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.