Sinh viên bê tráp và chuyện duyên còn hay mất

“Nhờ đi bê tráp mà cái duyên đến với mình rất nhiều. Sau thời gian dài làm việc mình quen rất nhiều người. Và vẫn có mối quan hệ tốt đẹp đến tận bây giờ. Duyên ở đó chứ còn ở đâu”.
Sinh viên bê tráp và chuyện duyên còn hay mất

Vui buồn “nghề” bê tráp

Vào lễ ăn hỏi, nhiều đôi uyên ương ở Hà Nội chọn cách thuê dịch vụ chọn gói để giảm bớt lo toan trong ngày trọng đại.

Góp mặt trong đội hình bê tráp là những nam thanh nữ tú, phần lớn họ đều là sinh viên. Tiền công mỗi lần bê cháp của sinh viên là từ 50.000 – 100.000, cộng với phong bao lì xì. Tiền phong bao tùy thuộc vào độ hào phóng của gia chủ, thường dao động 30.000- 200.000 đồng.

Phương Hạnh là sinh viên của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Sau nhiều năm gắn bó với công việc, giờ tuy đã ra trường đi làm nhưng tình thoảng vẫn đi bê tráp cho đỡ nhớ “nghề”.

Cô cho rằng: “Công việc không chỉ mang lại niềm vui và thu nhập mà còn cho tôi rất nhiều điều. Tôi đã rèn luyện được thói quen đúng giờ, ăn nói nhẹ nhàng, biết tự trang điểm, biết giao tiếp tốt và tự tin hơn”.

Đặng Phương Hạnh, người đã có thâm niên làm nghề bê tráp. ảnh 1
 Đặng Phương Hạnh, người đã có thâm niên làm nghề bê tráp.

Công việc tưởng chừng an nhàn, chỉ việc mặc đẹp và bê đồ lễ này cũng có lắm chuyện cười ra nước mắt.

Thanh Hằng- Sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội tâm sự: “Có một lần em cùng cả đội phục phụ cho đám cưới ở Tây Hồ, cuối hôn lễ cô dâu phát hiện mất chiếc bông tai vàng liền nghi ngờ cho đội bê tráp. Cả đội không biết phải xử lý thế nào . May là cuối cùng gia chủ cũng tìm thấy và xin lỗi. Dù vậy, em vẫn cảm thấy rất buồn”.

Bê tráp có bị mất duyên?

Nói một cách dân dã, mất duyên có nghĩa là khi duyên đã mất, bạn sẽ không thể gặp được ý trung nhân của mình nữa, mà người đời thường gọi là “ế”.

Phương Hạnh và bạn bè mình lại không quan niệm như vậy. Đối với cô, “có rất nhiều cặp đôi gặp nhau và yêu nhau nhờ công việc này. Hạnh đã chứng kiến bạn bè đi bê tráp rất nhiều, nhưng vẫn có mối tình đẹp, 2 năm, 4 năm, 6 năm... Nhiều đôi nay đã nên vợ nên chồng và sống rất hạnh phúc”.

Đội hình bê tráp thường là “trai xinh gái đẹp”, vì vậy việc gặp gỡ và quý mến nhau là chuyện thường tình. Đấy cũng là một điểm rất hay của công việc này.

Bản thân Phương Hạnh là một cô gái học giỏi, xinh đẹp. Cô tự nhận mình là có số “đào hoa”. Xung quanh có rất nhiều chàng trai theo đuổi. Công việc cũng giúp cô có nhiều mối quan hệ tình cảm tốt đẹp lâu dài. Và cái duyên của nghề cũng đã mang đến cho cô một tình yêu đẹp đáng ngưỡng mộ.

Một mùa cưới nữa đang đến,cũng như Phương Hạnh, những ai đã lựa chọn công việc “bán duyên” đều đã sẵn sàng "chạy xô" hết sức mình để đem cái duyên đi kết hạnh phúc cho mọi người. Và biết đâu trong số những nam thanh, nữ tú kia lại có những mối tình sẽ đơm hoa kết trái.

Theo Tấm gương/Tiền phong
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.