Sân chơi hấp dẫn dành cho sinh viên đam mê thiết kế nội thất

GD&TĐ - Vừa qua, tại Hà Nội diễn ra Tọa đàm "Bản sắc Việt trong thiết kế nội thất" và Gala Giải thưởng sinh viên nội thất Việt Nam, sự kiện thu hút 250 nhà thiết kế và nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực nội thất tham dự.
Giải Nhất của cuộc thi thuộc về bạn Lê Thiên An – Trường Đại học Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh.
Giải Nhất của cuộc thi thuộc về bạn Lê Thiên An – Trường Đại học Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh.

Với nội dung mới mẻ khai thác những góc nhìn đa chiều, sâu sắc, nhằm truyền cảm hứng cho thế hệ ngành thiết kế nội thất trẻ về việc giữ gìn và phát huy những giá trị tinh hoa bản sắc dân tộc trong nền kiến trúc – nội thất, Toạ đàm thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhân vật tiêu biểu, những người đã có thành thích và cống hiến đáng kể cho nền thiết kế nội thất- kiến trúc nước nhà. Cũng trong khuôn khổ trương trình, Gala Giải thưởng sinh viên Nội thất Việt Nam – ISA 2020 đã trao giải tới ngôi vị cao nhất.

Đây là giải thưởng thường niên của Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam, có mục đích tạo ra một cuộc thi chuyên nghiệp và mang đến cơ hội cho sinh viên trong ngành nội thất thực hành và trải nghiệm thực tế, thúc đẩy sự sáng tạo. Chính thức khởi động mùa 2 vào tháng 6 vừa qua, sau hơn 6 tháng nhận bài dự thi, Giải thưởng ISA đã nhận về 230 bài dự thi là các đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành nội thất từ các 27 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Sau hai vòng chấm bài nghiêm túc và vòng bình chọn trực tuyến thu hút 10,000 lượt bình chọn, BGK đã lựa chọn những bài dự thi xuất sắc nhất, trao tặng Giải thưởng Sinh Viên Nội thất Việt Nam 2020.

KTS. NTKNT. Nguyễn Hoàng Mạnh, người từng đạt rất nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng trong lĩnh vực kiến trúc – nội thất chia sẻ: “Hướng tiếp cận trong đa phần các thiết kế của tôi là nương tựa vào yếu tố bản địa mà phát triển những ý tưởng. Đó có thể là một trong những yếu tố để các công trình này được hội đồng quốc tế đánh giá cao”. Với sự đa dạng về cả địa hình tự nhiên, văn hóa, phong tục tập quán và chất liệu nghệ thuật qua các thời kỳ, bản sắc Việt đã, đang và sẽ tiếp tục lớn mạnh và trở thành nguồn tải sản quý báu để mỗi nhà thiết kế nội thất có thể tự hào và phát huy.

Sân chơi hấp dẫn dành cho sinh viên đam mê thiết kế nội thất ảnh 1
Sân chơi hấp dẫn dành cho sinh viên đam mê thiết kế nội thất ảnh 2
Những tác phẩm dự thi của sinh viên toàn quốc. ảnh 3
Những tác phẩm dự thi của sinh viên toàn quốc.
KTS Lê Trương nói chuyện trong buổi toạ đàm. ảnh 4
KTS Lê Trương nói chuyện trong buổi toạ đàm.
Bốn diễn giả tham gia tọa đàm. ảnh 5
Bốn diễn giả tham gia tọa đàm.
Buổi toạ đàm thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ yêu thích kiến trúc. ảnh 6
Buổi toạ đàm thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ yêu thích kiến trúc.
Đồng sáng lập Diễn đàn, NTK Lưu Việt Thắng phát biểu tại chương trình. ảnh 7
Đồng sáng lập Diễn đàn, NTK Lưu Việt Thắng phát biểu tại chương trình.
Giải chuyên đề trao tặng: Thí sinh Trịnh Quốc Bình (Giải Công Năng), Thái Hoàng Quyên và Lê Thiên An (Giải Nội Thất Xanh) đều đến từ Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh; Phạm Hồng Ngọc (Giải Vật Liệu) đến từ Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp ảnh 8
Giải chuyên đề trao tặng: Thí sinh Trịnh Quốc Bình (Giải Công Năng), Thái Hoàng Quyên và Lê Thiên An (Giải Nội Thất Xanh) đều đến từ Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh; Phạm Hồng Ngọc (Giải Vật Liệu) đến từ Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp
Những hạng mục giải được trao cho các bạn sinh viên. ảnh 9
Những hạng mục giải được trao cho các bạn sinh viên.
Ngôi vị cao nhất được trao cho bạn Lê Thiên An sinh viên trường Đại học Kiến Trúc TPHCM với tác phẩm Hòn Dăm Resort. ảnh 10
Ngôi vị cao nhất được trao cho bạn Lê Thiên An sinh viên trường Đại học Kiến Trúc TPHCM với tác phẩm Hòn Dăm Resort.
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.