Quảng Bình: Chung kết cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2015

GD&TĐ - Cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2015 do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức đã tìm ra 11 tiết mục xuất sắc để tham dự hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc lần thứ XI - năm 2015 do Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức tại TP Đà Nẵng vào tháng 7 tới.
Đồng chí Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình trao giấy khen và phần thưởng cho các tiết mục đạt giải.
Đồng chí Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình trao giấy khen và phần thưởng cho các tiết mục đạt giải.

Ngày 24/5, tại TP.Đồng Hới đã diễn ra hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm 2015, do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tham gia hội thi có trên 300 học sinh từ cấp THCS đến THPT của các phòng Giáo dục & Đào tạo và 7 cụm khối các trường THPT toàn tỉnh.

Các em đã đem đến hội thi 69 tiết mục đặc sắc nhất được tuyển chọn qua các vòng thi cấp trường, cụm, huyện, thành phố, thị xã. Trong đó, khối các phòng Giáo dục&Đào tạo có 40 tiết mục, khối các cụm trường THPT có 29 tiết mục, với nhiều thể loại khác nhau như: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, độc tấu, hoà tấu...

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tham dự hội thi lần này, các đơn vị đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư bài bản, bố cục chương trình chặt chẽ. Các tiết mục phong phú về nội dung và đa dạng về thể loại, tập trung vào các chủ đề: biển đảo, quê hương, ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng cộng sản và Bác Hồ kính yêu…

Nhiều tiết mục tự biên mang âm hưởng dân gian, các điệu hò của các miền quê Quảng Bình như hò Khoan Lệ Thủy, hò Thuốc Minh Hóa…đã được các em mang đến hội thi, thu hút đông đảo người xem.

Trong 49 tiết mục đoạt giải, trong đó 11 tiết mục xuất sắc đã được Ban tổ chức trao giải nhất; còn lại có 14 giải nhì; 12 giải ba; 12 giải khuyến khích. Giải toàn đoàn, khối các phòng Giáo dục - Đào tạo: giải nhất đã thuộc về Phòng GD-ĐT Lệ Thủy; giải nhì Phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới; giải ba Phòng GD-ĐT Quảng Ninh.

Khối các trường THPT trực thuộc: giải nhất thuộc về cụm các trường THPT Đồng Hới; giải nhì cụm các trường THPT Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn; giải ba cụm các trường THPT Bố Trạch.

Đây là hoạt động văn hoá của tuổi trẻ học đường toàn tỉnh, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong các trường học, giúp các em học sinh tích cực học tập tốt, rèn luyện tốt.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.