Quan chức Ukraine lên tiếng trước thông tin Bakhmut thất thủ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cố vấn cấp cao Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky cho biết Ukraine sẽ chiếm lại thành phố Bakhmut (Artyomovsk) quan trọng của Donbass.
Một tòa nhà bị tàn phá ở Bakhmut (Ảnh: AFP).
Một tòa nhà bị tàn phá ở Bakhmut (Ảnh: AFP).

Nhận xét trên của ông Podoliak được đưa ra sau khi trùm Wagner, Evgen Prigozhin tuyên bố chiến binh của ông đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Bakhmut.

Sáng sớm 21/5, Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận Wagner đã thực hiện chiến dịch kiểm soát Bakhmut với sự hỗ trợ của quân đội chính quy.

Tuy nhiên, ông Podoliak nhấn mạnh rằng người Nga đã kiệt sức vì giao tranh.

“Nga sẽ làm gì tiếp theo, ngay cả khi chiếm được thêm 2 khu phố nữa? Họ sẽ tiến hành với lực lượng nào, ở đâu và tại sao?” - ông Podoliak cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Ukraine.

“Đối với chúng tôi, chúng tôi không thể dừng lại giữa chừng. Bakhmut sẽ được giải phóng, giống như bất kỳ lãnh thổ nào khác của Ukraine” - cố vấn khẳng định.

Bộ Quốc phòng Ukraine bác bỏ thông tin Bakhmut đã thất thủ và nhấn mạnh rằng giao tranh vẫn đang tiếp diễn.

Theo ông Podoliak, lãnh đạo Wagner Prigozhin đã tìm cách chuyển hướng sự chú ý khỏi chuyến công du nước ngoài của ông Zelensky với các điểm dừng ở một số nước châu Âu, Ả Rập Saudi và Nhật Bản.

Nhà lãnh đạo Ukraine đã tham dự hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah hôm 19/5 và cuộc họp G7 ở Hiroshima vào ngày hôm sau.

Tin tức về sự thất thủ của Bakhmut cũng xuất hiện khi Ukraine đang chuẩn bị cho cuộc phản công được thông tin rầm rộ. Các quan chức ở Kiev nhiều lần nhấn mạnh rằng thời điểm và thành công của nó sẽ phụ thuộc vào việc cung cấp vũ khí từ phương Tây.

Tháng trước, ông Zelensky hứa rằng các binh sĩ Ukraine sẽ không rời Bakhmut vì việc rút lui sẽ “tạo cơ hội cho quân đội Nga và Wagner chiếm thêm đất của chúng tôi”. Bản thân thành phố đã bị phá hủy phần lớn sau nhiều tháng giao tranh khốc liệt.

Theo RT
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.