“Phòng tuyến áo xanh” nơi vùng dịch Mỹ Đức

GD&TĐ - Đồng hành cùng lực lượng chức năng trực chốt kiểm soát y tế tại xã có ca dương tính, “phòng tuyến áo xanh” thanh niên huyện Mỹ Đức đã xung kích, tình nguyện ra quân.

Thành đoàn Hà Nội đã gửi tặng huyện Mỹ Đức nhiều phần quà ý nghĩa.
Thành đoàn Hà Nội đã gửi tặng huyện Mỹ Đức nhiều phần quà ý nghĩa.

Mới đây, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã ra quyết định cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với thôn Kênh Đào (xã An Mỹ), nơi ghi nhận 5 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện đã lập chốt cách ly y tế thôn Kênh Đào (xã An Mỹ) để phòng, chống dịch Covid-19 ngay khi có thông tin; chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp khoanh vùng, dập dịch trong toàn Huyện.

Đồng hành cùng lực lượng chức năng trực chốt kiểm soát y tế tại xã có ca dương tính, “phòng tuyến áo xanh” thanh niên huyện Mỹ Đức đã xung kích, tình nguyện ra quân hiệu quả, đảm nhận các nhiệm vụ theo phân công của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện.

Kịp thời động viên đội hình tình nguyện “áo xanh”, sáng 7/7 đoàn công tác của Huyện uỷ Mỹ Đức, Thành đoàn Hà Nội đã có mặt tại khu vực chốt kiểm soát y tế bên ngoài xã An Mỹ.

Tại đây, Thành đoàn Hà Nội đã gửi tặng huyện Mỹ Đức nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực như: 2.500 khẩu trang, 100 thùng nước, 1.280 hộp bánh và 100 chai nước sát khuẩn,… Đây là tình cảm, sự sẻ chia của Thành đoàn Hà Nội nhằm đồng hành cùng huyện Mỹ Đức trong công tác phòng, chống dịch bệnh, với niềm tin huyện sẽ sớm kiểm soát và ngăn chặn được dịch Covid-19.

Căn dặn các tình nguyện viên trong quá trình tham gia trực chốt cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bản thân, giữ gìn sức khoẻ và phân công vị trí, thời gian, phần việc rõ ràng để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ; đại diện Thường trực Huyện uỷ Mỹ Đức, Thường trực Thành đoàn Hà Nội ghi nhận sự xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ Huyện, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết trong thời điểm hiện nay.

"Cuộc chiến" với dịch Covid-19 đã kéo dài thời gian qua và hiện vẫn tiếp tục. Vì vậy, đoàn kết, đồng lòng hành động để chiến thắng dịch bệnh không chỉ là trách nhiệm của mỗi công dân Thủ đô mà còn thể hiện rõ lòng yêu nước của mỗi con người Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ