Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phát triển năng lực và kiến thức phân tích dữ liệu cho sinh viên

Hữu Cường - 25/04/2019, 11:00 GMT+7 | Trẻ
Các đại biểu tại lễ ký kếtCác đại biểu tại lễ ký kết

Theo kế hoạch hợp tác, Công ty Tibco Software sẽ cung cấp cho sinh viên Viện Quốc tế Pháp ngữ chuyên môn cần thiết để hỗ trợ nhu cầu cấp thiết hiện tại về nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Viện Quốc tế Pháp ngữ có thể tận dụng chuyên môn và các giải pháp sáng tạo của Tibco Software để cung cấp một chương trình giảng dạy toàn diện cho sinh viên, từ đó trang bị những kỹ năng thích hợp giúp giải quyết khoảng trống về năng lực số ở Việt Nam.

Cả hai bên đều hướng đến việc cung cấp cho sinh viên cơ hội thực hành các khái niệm bằng cách sử dụng các công cụ được lựa chọn của Tibco nhằm nâng cao những kiến thức chuyên sâu về phân tích dữ liệu. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ có cơ hội học hỏi thông qua bài giảng của các khách mời, các buổi hội thảo, giao lưu kết nối cũng như các mô-đun đào tạo do các chuyên gia trong ngành giảng dạy.

“Trong bối cảnh chuyển đổi kỹ thuật số và thúc đẩy nền kinh tế số đang chiếm vị trí trọng điểm, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực phân tích và khoa học dữ liệu đang được ghi nhận trên khắp Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Việc nâng cao và mở rộng các chương trình giảng dạy cho sinh viên chắc chắn sẽ trang bị cho họ những kỹ năng phù hợp cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động với nhân lực về kỹ thuật số”, TS Ngô Tự Lập, Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ chia sẻ.

Viện Quốc tế Pháp ngữ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ký kết hỗ trợ sinh viên ngành công nghệ thông tin với Tibco. Hiện,Tibco đang hợp tác với nhiều trường đại học trên khắp Đông Nam Á, các trường đại học ở Singapore và Đài Loan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm