rssheader

20/09/2021

Ngăn chặn hành vi tụ tập đua xe trái phép trong mùa dịch, bắt 13 đối tượng

Ngọc Ánh - 05/07/2021, 05:31 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Nhóm đối tượng có hành vi tụ tập đua xe bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an Đồng Nai. Nhóm đối tượng có hành vi tụ tập đua xe bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, khoảng 14h trưa ngày 4/7, tại tuyến đường Điểu Xiển (phường Tân Biên, TP. Biên Hoà, Đồng Nai), lực lượng Công an TP. Biên Hoà phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát 113 phát hiện khoảng gần 20 đối tượng là thanh thiến niên điều khiển xe môtô độ, chế tụ tập nẹt pô, có biểu hiện chuẩn bị đua xe. Khi thấy lực lượng công an triển khai đội hình vây bắt, các “quái xế” đã bỏ chạy ra nhiều hướng khác nhau.

Với quyết tâm ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng, lực lượng chức năng đã chia thành các tổ chặn bắt và đã giữ được 13 đối tượng cùng các phương tiện liên quan đưa về trụ sở công an làm rõ.

Theo cơ quan chức năng, các xe tạm giữ của các đối tượng đã thay đổi kết cấu, hình dáng của xe, làm lại pô xe, đôn dên, độ máy để đạt tốc độ cao. Các “quái xế” tuổi đời còn rất trẻ hầu hết từ 16 đến 18 tuổi và có hộ khẩu tại các tỉnh miền Tây.

Qua điều tra ban đầu, thông qua mạng xã hội Facebook, các thanh thiếu niên trên hẹn nhau tụ tập tại đường KCN Biên Hòa 2 sau đó kéo nhau đến đường Điểu Xiển dàn hàng ngang để tổ chức so kè tốc độ, nẹt pô, chạy xe bằng một bánh để biểu diễn trong chớp nhoáng sau đó sẽ giải tán nhưng đã bị lực lượng công an chặn bắt.

Hiện, các đối tượng tụ tập để đua xe trái phép đang bị Công an Biên Hòa lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm