Công an ngăn chặn đoàn đua xe gồm 21 “quái xế” ở thị xã Sơn Tây

GD&TĐ - Ngày 16/5, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ xử lý 21 đối tượng có biểu hiện đua xe trên địa bàn. 
Nhóm thanh niên tại cơ quan công an.
Nhóm thanh niên tại cơ quan công an.

Trước đó, tối 14/5 Công an thị xã Sơn Tây tuần tra kiểm soát lưu động trên địa bàn đã phát hiện 1 nhóm thanh niên tụ tập đông người, lạng lách, đánh võng có biểu hiện đua xe trái phép. Ngay sau đó, lực lượng đã cử trinh sát bám theo và tổ chức lực lượng vây bắt.

Bước đầu xác minh, nhóm “quái xế” trên khoảng 21 đối tượng đi trên 12 phương tiện xe mô tô có độ tuổi từ 16 đến 22 tuổi.

Nhóm quái xế vi phạm các lỗi như: xe không gắn biển số, không gương chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm, không GPLX, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng…

Khi đến địa bàn phường Trung Hưng, các tổ nghiệp vụ Công an thị xã đã bất ngờ vây bắt các đối tượng.

Trung tá Trịnh Trung Nghĩa, Đội trưởng Đội CSGT (Công an thị xã Sơn Tây) cho biết, đã lập biên bản tạm giữ 7 phương tiện xe mô tô, lập hồ sơ xử lý 21 đối tượng đều ở thị xã Sơn Tây. Trong đó, có 2 đối tượng ở địa bàn huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Trong thời gian tới Công an thị xã Sơn Tây, tiếp tục chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát lưu động, xử lý nghiêm các vi phạm đảm bảo ANTT, TT ATGT, TTĐT trong dịp diễn ra bầu cử  đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Một nạn nhân ở TP. Sầm Sơn đến cơ quan điều tra tố cáo hành vi của đối tượng môi giới.

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Mất tiền vẫn còn là may mắn

GD&TĐ - Khi đã vỡ mộng 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia, nhiều nạn nhân muốn trở về nhà không còn cách nào khác buộc phải cầu cứu gia đình. Đã có những gia đình phải vay mượn, thế chấp “sổ đỏ” để có tiền cứu con. Với nhiều gia đình, việc mất tiền nhưng đưa được người thân trở về vẫn còn là điều may mắn.
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến

Thuê con nghiện, người bệnh làm giám đốc công ty ma để mua bán hóa đơn

GD&TĐ - Ngày 30/6, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này vừa có kết luận truy tố bị can Nguyễn Văn Chiến (SN 1969, trú tại xã Đại Đức, huyện Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác về tội Mua bán trái phép hóa đơn và Trốn thuế. Theo cơ quan công an, tổng giá trị hàng hoá ghi trên hoá đơn khoảng 1.200 tỷ đồng.