rssheader

31/10/2020

Đà Nẵng: Tài xế 8 hãng taxi đình công vì bức xúc với xe dù, Grab

Văn Triệu Sơn - 06/11/2018, 12:05 GMT+07 | Pháp luật
Hàng chục tài xế taxi đình công không đón khách Hàng chục tài xế taxi đình công không đón khách

Một lái xe của hãng taxi Hải Vân cho hay, để được đưa đón khách ở khu vực Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, họ phải đóng lệ phí bến bãi lên đến cả chục triệu đồng mỗi năm. Thế nhưng, xe Grab và xe dù dưới 9 chỗ ngồi bằng nhiều cách đã qua mặt cơ quan quản lý tại sân bay để đón khách với giá cước rất cạnh tranh. Càng về sau này, càng nhiều khách lựa chọn dịch vụ đưa đón tư nhân và xe Grab. Bởi vậy cánh tài xế taxi bị ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập…

Hành động bãi công tập thể của tài xế 8 hãng taxi đã gây ra rất nhiều khó khăn cho du khách, đặc biệt là người khuyết tật, người già và trẻ em. Hậu quả tức thì của cuộc đình công này là tình trạng ùn tắc tại Sân bay Đà Nẵng khiến lực lượng an ninh phải có mặt để vãn hồi. Ngay sau đó, đại diện các hãng taxi, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) thành phố đã có mặt để điều nghiên và xử lý vụ việc.

  • Hành khách ngơ ngác trước sảnh ra của sân bay, khi không đón được xe để về nơi lưu trú

Trao đổi với báo giới tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Đà Nẵng cho biết, đây là hành động tự phát của các lái xe, phía doanh nghiệp và Hiệp hội Taxi không có phản ứng như vậy. “Đây là phản ứng tiêu cực. Từ sáng đến giờ tôi đã yêu cầu các DN cử lãnh đạo đến giải quyết, đồng thời vận động anh em tài xế vào chạy lại”. Tuy nhiên, phải rất lâu sau đó, hoạt động đưa đón hành khách đi máy bay ở Sân bay Đà Nẵng mới được ổn định.

Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng đã chỉ đạo cho lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với An ninh hàng không, Công an thành phố phối hợp xử lý tình hình; Đồng thời yêu cầu Chủ tịch Hiệp hội Taxi Đà Nẵng và Giám đốc các hãng taxi phải có mặt tại khu vực sân bay để trực tiếp điều động xe taxi đến đón khách, bảo đảm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Đại diện lãnh đạo Sở GTVT cho biết, trong tuần tới sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan tổ chức họp bàn biện pháp tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý các trường hợp xe đón, trả khách không đúng quy định tại khu vực Sân bay Quốc tế Đà Nẵng; Đồng thời Sở GTVT cũng sẽ làm việc với Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, Giám đốc các hãng taxi, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị có lái xe đình công để tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm