Ông Putin cáo buộc phương Tây cố gắng kích động xung đột trong CIS

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Các nước phương Tây đang cố gắng kích động xung đột trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tại cuộc họp với đại diện các cơ quan an ninh và tình báo của CIS, ông Putin cho biết, để theo đuổi mục tiêu, “các đối thủ địa chính trị của chúng tôi sẵn sàng phơi bày bất kỳ ai, bất kỳ quốc gia nào, để biến nó thành tâm điểm của cuộc khủng hoảng, kích động một cuộc cách mạng màu và mở ra một cuộc tắm máu. Chúng tôi đã chứng kiến ​​tất cả những điều này hơn một lần”

Theo nhà lãnh đạo Nga, phương Tây đang cố gắng châm ngòi cho các cuộc xung đột lâu đời, tạo ra các vấn đề và khủng hoảng mới nhằm ngăn chặn việc hình thành một trật tự thế giới công bằng hơn.

“Quyền bá chủ đơn cực đang sụp đổ không thể chối cãi. Đây là một thực tế khách quan mà phương Tây không muốn từ bỏ. Chúng tôi thấy mọi thứ sẽ diễn ra sau đó” – nhà lãnh đạo Nga giải thích.

Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh an ninh bên ngoài và ổn định bên trong là những điều kiện then chốt cho sự phát triển tiến bộ của các quốc gia trong khu vực. Ông kêu gọi tiến hành phân tích các rủi ro đối với an ninh của các nước thành viên CIS và tăng cường hỗ trợ lẫn nhau.

Theo Ria

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ