Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng

Trường Krasnodar trở lại đào tạo nữ phi công cách đây không lâu và nữ sinh các khóa của chương trình này luôn thu hút sự chú ý của công chúng.  
Nữ sinh trường không quân Nga.
Nữ sinh trường không quân Nga.

Trường Không quân Cấp cao Krasnodar được đặt theo tên của Anh hùng Liên Xô Anatoly Serov bắt đầu tái đào tạo nữ phi công quân sự từ năm 2017. Trong ảnh, nữ đội trưởng, sĩ quan huấn luyện và các học viên của trường Krasnodar trong buổi lễ tuyên thệ.

Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 1

Quân đội Nga hiện đại có khoảng 45.000 nữ quân nhân trong biên chế, tính đến năm 2018. Hầu hết nữ quân nhân phục vụ trong các binh chủng thông tin, đơn vị hậu cần, binh chủng quân y, cũng như các trường đại học, cao đẳng quân sự.

Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 2

Cũng theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga năm 2018, khoảng 315.000 phụ nữ làm việc tại các vị trí dân sự trong Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, khoảng 1.300 phụ nữ đang theo học tại các trường quân sự trên cả nước.

Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 3

Trường Không quân Cấp cao Krasnodar đào tạo các nữ sinh trở thành những nữ phi công quân sự thực thụ.

Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 4

Trường Không quân Krasnodar đào tạo nữ quân nhân kể từ năm 2017, lần đầu tiên kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991. Trong ảnh, một nữ học viên chuẩn bị đọc lời thề.

Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 5

Chỉ 2 tuần sau tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, trường nhận được hơn 150 lá đơn từ các vùng khác nhau của đất nước sau khi chương trình mở lại vào năm 2017.

Kết quả trúng tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi chung. Sau đó, các ứng viên sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe, cũng như các bài kiểm tra tâm lý và các yêu cầu khác. 

Các phi công tương lai của trường sẽ sẵn sàng điều khiển một chiếc máy bay quân sự vào năm 2020. Nếu có thể đáp ứng những mong đợi của quân đội, họ sẽ tham gia vào đội ngũ phi công của nước này.

Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 6

Theo Sputnik, trong Thế chiến II, gần 600.000 nữ phi công quân sự đã chiến đấu chống lại Đức Quốc xã và hơn 90.000 người trong số đó được Liên Xô phong Anh hùng.

Một số người công tác trong các trung đoàn không quân đặc biệt dành cho phụ nữ, gọi là “Phù thủy đêm” vì họ khiến quân Đức sợ hãi với những đợt không kích trong bóng tối.

Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 7

Theo trang web của Trường Không Quân Krasnodar trên Facebook, từ năm 1961-1991, Liên Xô cũng đã đào tạo hơn 1.700 học viên Việt Nam.

Nữ sinh trường không quân Nga hút hồn trong ngày khai giảng ảnh 8

Các nữ học viên trường Krasnodar tuyên thệ để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Theo zing.vn
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Nhóm Trạm Eco tập hợp những bạn trẻ có chung tình yêu với môi trường.

Khi người trẻ truyền cảm hứng “sống xanh”

GD&TĐ - Với mục tiêu tạo dựng không gian kết nối những người yêu môi trường, lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, sinh viên ở Đà Nẵng đã “bắt tay” thành lập nhóm Trạm Eco.