Nick Vujicic lần thứ 3 đến Việt Nam

Ngày 22/3 tới, diễn giả nổi tiếng thế giới không chân không tay- Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam, tham gia vào chuỗi chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015 – Nick, bạn và tôi”.
Nick Vujicic lần thứ 3 đến Việt Nam

Đây là lần thứ 3 diễn giả Nick Vujicic đến thăm Việt Nam để trò chuyện và khơi dậy nguồn cảm hứng mạnh mẽ về nghị lực sống đến cộng đồng người Việt Nam. 

Điểm đặc biệt của chương trình năm nay là chuỗi sự kiện được thực hiện ở nhiều địa điểm, với nhiều đối tượng khác nhau tại TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An và Lâm Đồng.

Nick Vujicic trong một lần đến Việt Nam
Nick Vujicic trong một lần đến Việt Nam.

Tháng 5/2013, diễn giả Nick Vujicic lần đầu tiên đến Việt Nam đã làm rung động trái tim hàng ngàn người dân Việt Nam thông qua những câu chuyện có thật về cuộc đời mình và nghị lực sống.

Tháng 5/2014, Nick Vujicic quay trở lại Việt Nam với tư cách là một vị khách mời đặc biệt trong chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt. 

Chương trình đã tôn vinh và hội ngộ các tấm gương nghị lực Việt Nam điển hình trên khắp mọi miền đất nước, bằng những câu chuyện có thật về những tấm gương đó, chương trình đã đánh thức và khơi dậy những giá trị tốt đẹp trong mỗi con người Việt Nam.

Năm nay, diễn giả Nick Vujicic sẽ trực tiếp đến và trò chuyện với nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội tại các địa điểm khác nhau, tiếp tục chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời, những góc nhìn về cuộc sống, về hạnh phúc đích thực và những giá trị tốt đẹp mà mỗi con người đã và đang hướng tới.

Với những chủ đề cụ thể và riêng biệt cho từng đối tượng, chuỗi chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt 2015 – Nick, bạn và tôi hứa hẹn mang đến những buổi trò chuyện thú vị, hấp dẫn và sâu sắc.

Đây là chương trình do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Báo Công an TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức.

Chuỗi chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt 2015"

+ Ngày 22/3, Nick sẽ trở lại Việt Nam và tham gia trò chuyện với gần 500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn TP. thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Các em tuyệt đẹp như chính con người của các em”. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 13 giờ 50 trên kênh HTV7 – Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

+ Lúc 18 giờ ngày 22/3, Nick Vujicic tiếp tục có buổi trò chuyện với các em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 7, Quận 3) với chủ đề “Hãy là một tấm gương”, chương trình mang đến cho các em buổi trò chuyện về những sự lựa chọn của các em, hành trình về con đường do chính các em mở lối.

+ Lúc 14 giờ ngày 23/3, Nick Vujicic sẽ diễn thuyết tại Đoàn an Điều dưỡng 198, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) với nhiều đối tượng khán giả: Người khuyết tật, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động…với chủ đề “Mục đích sống và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực”.

+ Ngày 24/3, Nick Vujicic diễn thuyết tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với chủ đề “Tinh thần phục vụ người khác sẽ xây dựng một xã hội đoàn kết và một quốc gia hùng cường”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài phát thanh truyền hình Nghệ An từ 14 giờ đến 16 giờ cùng ngày, tiếp phát sóng trên 6 đài phát thanh truyền hình địa phương khác là Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Ninh Bình.

Lúc 8 giờ ngày 25/3, Nick Vujicic trò chuyện với các em học sinh trường THCS và THPT Hoa Sen (Quận 9, TP Hồ Chí Minh), với chủ đề “Vấp ngã, đứng dậy và vững bước với niềm tin và chính giá trị bản thân.”

Lúc 10 giờ 30 ngày 25/3, Nick sẽ có buổi trò chuyện với sinh viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Dám ước mơ lớn và dám sống mạo hiểm”, chương trình nhằm chia sẻ những quan niệm về nhiệt huyết, niềm tin và đam mê khát vọng tuổi trẻ.


Theo tamguong
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.