Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy bổ sung những thực phẩm vừa giàu protein vừa giúp bạn không cảm thấy thèm ăn liên tục. 
Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn
Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn ảnh 1
Xin giới thiệu với các bạn một số thực phẩm có chỉ số no lâu giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn của mình để có một thân hình mà mình ao ước từ lâu.
Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn ảnh 2

1. Trứng: chứa khoảng 78 calo một quả.

Một quả trứng cung cấp khá nhiều dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein. Ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn và bạn sẽ ăn ít hơn bình thường trong các buổi còn lại trong ngày.

Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn ảnh 3
2. Sôcôla đen: Chứa khoảng 560 calo/100gram.

Theo nghiên cứu từ ĐH Copenhagen (Đan Mạch), ăn sôcôla đen sẽ giúp chúng ta ăn ít hơn vào bữa ăn tiếp theo của mình. Nguyên nhân là các hợp chất trong sôcôla đen làm chậm tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Một mẩu sôcôla nhỏ cũng có thể kiềm chế cơn thèm ăn mặn, ngọt và các loại thực phẩm nhiều chất béo.

Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn ảnh 4
3. Hạt thông: Chứa 76 calo/84 hạt.

Theo các nhà nghiên cứu Hàn Quốc, hơn cả hạnh nhân, các axit béo trong hạt thông có khả năng làm tăng hormone tạo cảm giác no lâu. Nhờ đó, nếu muốn giảm cân, bạn hãy ăn một vài hạt thông mỗi ngày.

Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn ảnh 5
4. Pho mát: Chứa khoảng 250 calo/100gram.

Phô mai cừu hay dê chứa rất nhiều axit linoleic liên hợp (CLA), giúp bạn cảm thấy no lâu và đốt cháy được nhiều chất béo. Pho mát từ động vật ăn cỏ chứa nhiều CLA nhất. Do đó, hãy ưu tiên các loại pho mát làm từ sữa động vật ăn cỏ

Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn ảnh 6
5. Sữa tách kem: Chứa 86 calo/ly.

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng sữa là một thứ trẻ con nhưng thật sự nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người lớn. Sữa giúp bạn cảm thấy no lâu hơn các thức uống có đường khác. Và dĩ nhiên, trong sữa cũng chứa CLA nên cũng đốt cháy được chất béo cần thiết.

Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn ảnh 7
6. Cam: Chứa khoảng 59 calo một quả.

Cam là loại quả rất giàu chất xơ. Cam được xếp hạng cao nhất về "chỉ số no" trong danh sách 38 loại thực phẩm theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Úc. Chất xơ chiến đấu chống lại chất béo. Những người ăn nhiều chất xơ thường ít có mỡ

Những thực phẩm giúp bạn kiềm chế lại sự thèm ăn ảnh 8
7. Khoai tây: Khoảng 161 calo mỗi củ

Khoai tây là một thực phẩm cần thiết đối với người ăn kiêng. Khoai tây cũng là loại thực phẩm hàng đầu về "chỉ số no". Ngoài ra, tinh bột khoai tây còn giúp cơ thể đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn khoai tây nướng, luộc, tránh ăn khoai tây rán vì như vậy sẽ càng làm tăng lượng chất béo vào cơ thể.

Theo laodong.com.vn