Người ta thường cắt sạch râu tôm vứt bỏ vì nó cứng nhọn có thể đâm vào miệng gây đau đớn chảy máu. Ảnh: Phlandhoa.
Những loại nguyên liệu bỏ đi này hoàn toàn có thể tận dụng để nấu nhiều món canh ngon, ngọt mát như canh bầu nấu đầu tôm xay. Ảnh: Vào bếp.
Ngoài ra, món canh rau mồng tơi nấu đầu tôm cũng là một lựa chọn không tồi để tận dụng lại đầu tôm thừa. Canh mồng tơi nấu đầu tôm thơm ngọt ăn với cà pháo muối giòn tan ngon không gì sánh bằng. Ảnh: Monngonmoingay.
Nếu bạn là tín đồ của canh rong biển hay đổi khẩu vị bằng bát canh rong biển nấu đầu tôm. Chỉ cần xay đầu tôm, lọc kỹ để làm nước cốt nấu rau biển, thêm vài lát đậu phụ thơm ngậy bạn sẽ có bát canh tôm rong biển ngọt đậm đà, bổ dưỡng. Nguồn ảnh: http: Eva.vn.
Ruột bầu cũng là phần hay bị bỏ đi khi chế biến món ăn. Tuy nhiên, ruột bầu trắng mượt, mềm và ngọt tự nhiên nên bạn vẫn có thể tận dụng ruột bầu để nấu canh đậu xanh hoặc nấu với tôm như món ăn gợi ý ở trên. Ảnh: Bếp quê.
Vỏ dưa hấu không phải là đồ bỏ như bạn tưởng tượng. Sự thực thì món salad vỏ dưa hấu giòn giòn, ngọt ngọt, thanh mát tự nhiên rất được yêu thích. Ảnh: Toinayangi.
Không chỉ tận dụng vỏ dưa làm salad bạn còn có thể kết hợp vỏ dưa hấu với hải sản và chế biến món vỏ dưa hấu xào hải sản đổi vị cho cả nhà. Ảnh: Toinayangi.
Lưỡi vịt cũng thường bị người Việt vứt bỏ khi làm sạch loại thực phẩm này. Những sự thực thì lưỡi vịt bỏ đi lại là nguyên liệu chế biến những một số món ăn đặc sản khá nổi tiếng. Ảnh: Dailymean.
Món lưỡi vịt sốt tương hoặc lưỡi vịt rang muối là 2 món ăn ngon bạn hoàn toàn có thể biến tấu và sử dụng lưỡi vịt để chế biến thành. Ảnh: Dailymean.
Những loại vỏ cam, bưởi hay bị vứt bỏ hoàn toàn có thể tận dụng để làm các loại mứt vỏ bưởi, mứt vỏ cam để nhâm nhi ăn vặt. Ảnh: Monngonmoingay.
Ngoài ra bạn còn có thể nấu chè cùi bưởi nấu chè vỏ cam cùng đậu xanh giúp ăn ngon giải nhiệt và tăng cường khẩu vị trong mùa hè. Ảnh: Monngonmoingay.