Những đứa trẻ không tuổi thơ

Những đứa trẻ không tuổi thơ

Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam hiện nay có tới 24.000 trẻ em lang thang kiếm sống trên các đường phố. Hàng chục nghìn trẻ phải lao động nặng nhọc để mưu sinh. Hàng nghìn trẻ nhỏ đang bị lạm dụng, để thành công cụ kiếm tiền cho kẻ bất chính hoặc bị xâm hại tình dục. Các dịch vụ hỗ trợ trẻ em đường phố chưa đạt hiệu quả và còn thiếu vắng. Tương lai của những đứa trẻ này sẽ ra sao?

Xem video:

Theo VTC 14
 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tác phẩm “Miền hạnh phúc”. Ảnh minh họa của Nguyễn Bách Thảo

Hành trình lịch sử, tâm hồn và khát vọng dân tộc

GD&TĐ - Thơ ca hiện đại Việt Nam ra đời trong hoàn cảnh lịch sử đặc biệt, khi dân tộc bước vào những biến động lớn lao của thế kỷ XX: Va đập dữ dội giữa cũ và mới, giữa mất nước và khát vọng độc lập, giữa đau thương và niềm tin hồi sinh.

Cán cân giáo dục quốc tế dịch chuyển về châu Á.

Du học trong kỷ nguyên chọn lọc

GD&TĐ - Chính sách thị thực thắt chặt, công nghệ được triển khai có kiểm soát và yêu cầu gắn chặt hơn với thị trường lao động đang định hình lại bản đồ du học toàn cầu, buộc sinh viên phải tỉnh táo và chiến lược hơn trong lựa chọn tương lai.