Nhiều cơ hội cho các tài năng Việt tại chương trình "Doanh nhân trẻ Masan" mùa 8

GD&TĐ - Chương trình “Doanh nhân trẻ Masan” 2021 (Masan Young Entrepreneur - MYE) đã chính thức mở đơn đăng ký online.
Nhiều cơ hội cho các tài năng Việt tại chương trình "Doanh nhân trẻ Masan" mùa 8

Đây là chương trình tuyển chọn, đào tạo và trọng dụng các tài năng sở hữu tinh thần doanh nhân để trở thành những doanh nhân trẻ tương lai của Masan, cùng chung tay góp sức xây dựng một Việt Nam tươi đẹp hơn.

Masan Group là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, hoạt động trên nhiều lĩnh vực: FMCG (Masan Consumer), vật liệu công nghiệp công nghệ cao (Masan High-Tech Materials), thịt mát có thương hiệu (Masan MEATLife), bán lẻ (WinCommerce), chuỗi F&B (Phúc Long Heritage), viễn thông (Reddi).

Masan được công nhận là công ty có chiến lược M&A tiêu biểu nhất thập kỷ (2008 – 2018), liên tiếp nhiều năm liền trong Top những công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và Top 5 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2021.  

Các MYE 2019 trong chuyến tham quan văn phòng Masan. ảnh 1

Các MYE 2019 trong chuyến tham quan văn phòng Masan.

Với lộ trình phát triển nghề nghiệp được hoạch định bài bản và cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực, chương trình MYE thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhiều bạn trẻ. Qua 7 mùa, MYE đã thu hút chục hàng ngàn ứng viên tài năng từ các trường đại học lớn ở trong và ngoài nước đăng kí tham gia.

MYE mùa 8 được tổ chức với chủ đề “BE BRAVE – DARE TO LEAD”. Năm 2021, chương trình mở ra cơ hội cho nhiều bạn trẻ tại nhiều chuyên môn khác nhau: Sales, Marketing, Thương mại, Vận hành, Tài chính, mua hàng, nhân sự, kế hoạch & hậu cần, Nghiên cứu & phát triển, An ninh, Pháp chế, Truyền thông, Kỹ sư, IT. 

Quy trình tuyển chọn của chương trình được Masan thiết kế kỹ lưỡng. Có 4 vòng thi để tuyển chọn ra các tân MYE. Cụ thể:

Tại vòng 1 – Go Brave: ứng viên đăng ký tham gia chương trình tại mye-masangroup.com trước 23h59 ngày 31/12/2021.

Điều kiện để tham gia MYE là các bạn sinh viên năm cuối có thể bắt đầu công việc từ tháng 3/2022, hoặc đã tốt nghiệp Đại học/Thạc sĩ và có dưới 2 năm kinh nghiệm. Ứng viên người Việt ở Việt Nam và nước ngoài đều có thể tham gia chương trình.

Các MYE có cơ hội lớn để tham gia, học hỏi và đóng góp vào những dự án trọng yếu. ảnh 2

Các MYE có cơ hội lớn để tham gia, học hỏi và đóng góp vào những dự án trọng yếu.

Sau khi đăng ký, các thí sinh lần lượt được tham gia thử thách Big Bet và PST test tại vòng 2:

- Big Bet: 15/12-28/12, các ứng viên sẽ tham gia một thử thách đến từ Chairman của Masan Group. Thí sinh vượt qua được vòng thi này sẽ được quyền đi thẳng vào vòng thi cuối cùng của chương trình.

- Bài kiểm tra năng lực giải quyết vấn đề (Problem Solving Test): tất cả các ứng viên tham gia một bài test online nhằm đánh giá năng lực giải quyết vấn đề, dự kiến diễn ra trong tháng 1 năm 2022. Đây là bài thi được thiết kế riêng dành cho ứng viên chương trình MYE 2021.

Những ứng cử viên đã vượt qua vòng 2 sẽ được tham gia phỏng vấn trực tiếp với các phòng ban tại Masan ở hai địa điểm phỏng vấn chính là Hà Nội và TP.HCM.

Và cuối cùng các ứng viên sẽ hoạt động theo nhóm để hoàn thành Business case trong thời gian 2 ngày và trình bày trước hội đồng Ban Giám Đốc của Masan.

Sau khi vượt qua 4 vòng thi đầy cam go, các bạn tân MYE sẽ có 2 năm làm việc tại Masan. Đầu tiên sẽ có 1 tuần hội nhập để tìm hiểu thông tin cơ bản về Masan, các công ty thành viên và phòng ban chuyên môn và gặp gỡ các lắng nghe các anh chị cựu MYE chia sẽ về kinh nghiệm, bài học,... 6 tháng tiếp theo các bạn sẽ tham gia một dự án với KPIs cụ thể tại đây. Đây là giai đoạn hết sức cần thiết để các bạn hiểu được tình hình thực tế về quá trình vận hành của công ty, hiểu về sản phẩm, dịch vụ và đặc biệt là hiểu về người tiêu dùng. 

Sau khi kết thúc dự án, các MYE sẽ trở về bộ phận chính, tại đây các bạn sẽ có 01 người hướng dẫn kèm cặp và cứ mỗi 6 tháng sẽ có đánh giá kết quả làm việc, mức độ phù hợp so với yêu cầu của công ty và chương trình. Tại đây, MYE sẽ tham gia những buổi “bàn tròn chia sẻ” dành cho các bạn nhằm đúc kết, sẻ chia kỹ năng, kiến thức, được đào tạo các khóa học chuyên môn về quản lý dự án, tư duy chiến lược, kỹ năng lãnh đạo… Các MYE xuất sắc sẽ được đề cử tham gia các chương trình quản lý nhân tài của Masan.

Một trong những MYE - Bạn Hà Hùng hiện đang là Learning & Development Supervisor chia sẻ: “Hành trình tại Masan với Hùng là cuộc khám phá giới hạn của bản thân và trở nên tốt hơn mỗi ngày. Đây sẽ là cuộc chơi dành cho những bạn trẻ thích sự chinh phục, từ “ngọn núi” này đến “ngọn núi” khác, cứ như vậy tiếp tục “keep going”. Nhìn lại ở mỗi “trạm dừng chân”, bạn sẽ bất ngờ lắm đấy, bất ngờ về bản thân mình đã thay đổi như thế nào và cuộc sống mình thú vị và nhiều màu sắc lắm!”

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.