Nhân rộng mô hình đào tạo công nghệ thông tin "làm trước học sau"

GD&TĐ - Chiều 10/3, Hệ thống đào tạo CNTT Bachkhoa-Aptech ra mắt chương trình đào tạo CNTT quốc tế chất lượng cao IT Leader 4.0.
Các đại biểu thực hiện nghi thức hợp lực cam kết đồng hành
Các đại biểu thực hiện nghi thức hợp lực cam kết đồng hành

Dự chương trình có ông Tô Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT), ông Lê Văn Chương - Phó Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) cùng các đại biểu đến từ các Bộ, ngành, các doanh nghiệp.

Nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp CNTT trong kỷ nguyên số, Bachkhoa-Aptech cùng với 3 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT - Công ty cổ phần Rikkeisoft, Công ty cổ phần Tập Đoàn Ominext, Công ty cổ phần công nghệ Sotatek đã xây dựng và cho ra mắt chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế chất lượng cao.

Chương trình được Bachkhoa-Aptech thiết kế sát với yêu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp. Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của 3 doanh nghiệp uy tín, từ xây dựng chương trình, phỏng vấn đầu vào đến đào tạo, quản lý chất lượng đào tạo và tuyển dụng nhân sự. Doanh nghiệp cam kết tuyển thẳng sinh viên đạt yêu cầu với mức lương từ 10 triệu đồng là lợi ích vượt trội mà chương trình mang lại cho học viên.

Nhân rộng mô hình đào tạo công nghệ thông tin "làm trước học sau" ảnh 1
Ký kết hợp tác giữa Bachkhoa-Aptech và các đơn vị doanh nghiệp đồng hành

Bà Phạm Thái Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị Bachkhoa-Aptech cho biết: Với lộ trình tinh gọn trong 2,5 năm, Bachkhoa-Aptech cam kết sinh viên đáp ứng đúng, đủ yêu cầu của các doanh nghiệp. Chú trọng rèn kỹ năng thực hành với 900 giờ chuyên môn theo mô hình "làm trước học sau", với 1200 giờ thực tập tại doanh nghiệp, "bỏ túi" ít nhất 6 sản phẩm phần mềm thực tế.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị tiếng Anh, kỹ năng mềm và tư duy thực chiến, tạo cơ hội cho sinh viên học và làm cùng nhà tuyển dụng tương lai, rút ngắn khoảng cách nhà trường - doanh nghiệp, giúp sinh viên bắt nhịp nhanh và sớm bứt tốc. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí tuyển dụng và sở hữu cam kết cống hiến lâu dài từ đội ngũ nhân sự IT chất lượng.

Trong buổi lễ, Bachkhoa-Aptech ký kết hợp tác toàn diện với 3 doanh nghiệp uy tín. Đánh dấu bước ngoặt lớn trong mối quan hệ hợp tác bền vững với Bachkhoa-Aptech và các doanh nghiệp. Mở ra cơ hội việc làm và bệ phóng phát triển sự nghiệp cho học viên lựa chọn chương trình này.

Nhân rộng mô hình đào tạo công nghệ thông tin "làm trước học sau" ảnh 2
Ông Tô Hồng Nam phát biểu tại chương trình

Đánh giá cao mô hình đào tạo CNTT "làm trước - học sau" độc đáo của Bachkhoa-Aptech, ông Tô Hồng Nam- Phó Cục trưởng Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) khẳng định: Đối với CNTT có đặc thù bên cạnh đào tạo dài hạn chính quy trong các trường đại học thì đào tạo ngắn hạn là phần quan trọng không kém.

Hiện nay, đào tạo ngắn hạn giúp cập nhật công nghệ nhanh chóng, đặc biệt là CNTT thường xuyên thay đổi, cập nhật. Sinh viên sau khi học chương trình này sẽ có nhiều cơ hội việc làm bởi tính cập nhật của chương trình học. Chương trình còn có lợi thế lớn khi kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, sinh viên sau khi học xong có thể làm việc được ngay, không mất thời gian đào tạo lại.

Bộ GD&ĐT cam kết hỗ trợ mô hình đào tạo này phát huy được thế mạnh, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng CNTT trong nước, hơn thế còn đặt mục tiêu có thể xuất khẩu nguồn lực này ra các nước khu vực và thế giới.

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Thế Đại

Sẵn sàng tiếp sức thí sinh vùng khó thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Đến nay, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã hoàn tất. Việc chăm lo cho thí sinh vùng khó, vùng hải đảo được nhà trường, ngành Giáo dục và xã hội quan tâm đặc biệt.
Học viên Trung tâm GDNN - GDTX thị xã Sơn Tây cùng nhau ôn bài.

Thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội: Tìm phương án dự phòng

GD&TĐ - Dẫu chưa công bố điểm thi lớp 10 nhưng nhiều phụ huynh và học sinh Hà Nội đã rục rịch tìm hiểu các trường ngoài công lập và trung tâm GDNN - GDTX để dự phòng phương án 2 khi trượt trường công hoặc đỗ vào trường không như mong muốn.
Đoàn cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm thủ tục lên tàu ra đảo Phú Quý (Bình Thuận) làm nhiệm vụ. Ảnh: Báo Nhân dân

Điểm thi ngoài đảo: Chỉn chu từ tổ chức đến hậu cần

GD&TĐ - Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cơ bản hoàn tất. Ngay cả những điểm thi được tổ chức ở đảo cũng được địa phương vạch phương án vận chuyển đề thi và phân công cán bộ làm nhiệm vụ, bảo đảm an toàn, đúng quy chế.
Các thầy cô thảo luận việc chọn sách ở Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Xà Hồ, huyện Trạm Tấu

Tạo sức chuyển biến từ Chương trình giáo dục phổ thông 2018

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm tổ chức lựa chọn sách giáo khoa những năm qua, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng tiêu chí lựa chọn. Sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 cho năm học 2022 – 2023 tiếp tục được Yên Bái lựa chọn phù hợp, tạo sức chuyển biến về chất lượng dạy học từ Chương trình GDPT 2018.
Giáo viên Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên hỗ trợ học sinh ôn luyện buổi tối tại ký túc.

Điện Biên: Sẻ chia áp lực thi cử

GD&TĐ - Mùa mưa năm nay đến sớm và diễn biến phức tạp hơn tại miền núi. Để chủ động “nhập cuộc” Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, tỉnh Điện Biên đã xây dựng nhiều kịch bản ứng phó các tình huống cụ thể. Mục tiêu là huy động, tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ thí sinh và tổ chức tốt kỳ thi.
Sau mỗi kỳ thi, cha mẹ coi đây là một dịp để gắn kết yêu thương, gần gũi cùng trẻ. Ảnh minh họa

Để 'tâm vững' sau mỗi kỳ thi

GD&TĐ - Sau mỗi kỳ thi quan trọng, xã hội chứng kiến không ít chuyện đáng thương với học trò khi phải chịu áp lực về điểm số, sự kỳ vọng của phụ huynh, thầy cô và bản thân. TS tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành công (Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm để đồng hành cùng các em vượt qua giai đoạn nhiều thử thách này.
Học sinh tìm hiểu thông tin ngành học của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm chuẩn thêm 2 phương thức xét tuyển học sinh giỏi

GD&TĐ - Tối ngày 1/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng các phương thức Ưu tiên xét tuyển thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 và các phương thức Ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên của đội tuyển tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
Thí sinh Đà Nẵng dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đà Nẵng có 12.716 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong số này, có 112 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 12.058 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển CĐ, ĐH và 546 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển CĐ, ĐH.
Bản vẽ thiết kế không gian ngôi trường

Cất nóc trường quốc tế đầu tiên ở Tây Bắc

GD&TĐ -  Ngày 30/6, tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Công ty Cổ phần Trường Tiểu học - THCS - THPT quốc tế Canada (CISC) tổ chức lễ cất nóc công trình Trường Quốc tế Canada - Lào Cai.