Nhân rộng mô hình đào tạo công nghệ thông tin "làm trước học sau"

GD&TĐ - Chiều 10/3, Hệ thống đào tạo CNTT Bachkhoa-Aptech ra mắt chương trình đào tạo CNTT quốc tế chất lượng cao IT Leader 4.0.
Các đại biểu thực hiện nghi thức hợp lực cam kết đồng hành
Các đại biểu thực hiện nghi thức hợp lực cam kết đồng hành

Dự chương trình có ông Tô Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT), ông Lê Văn Chương - Phó Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) cùng các đại biểu đến từ các Bộ, ngành, các doanh nghiệp.

Nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp CNTT trong kỷ nguyên số, Bachkhoa-Aptech cùng với 3 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT - Công ty cổ phần Rikkeisoft, Công ty cổ phần Tập Đoàn Ominext, Công ty cổ phần công nghệ Sotatek đã xây dựng và cho ra mắt chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế chất lượng cao.

Chương trình được Bachkhoa-Aptech thiết kế sát với yêu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp. Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của 3 doanh nghiệp uy tín, từ xây dựng chương trình, phỏng vấn đầu vào đến đào tạo, quản lý chất lượng đào tạo và tuyển dụng nhân sự. Doanh nghiệp cam kết tuyển thẳng sinh viên đạt yêu cầu với mức lương từ 10 triệu đồng là lợi ích vượt trội mà chương trình mang lại cho học viên.

Nhân rộng mô hình đào tạo công nghệ thông tin "làm trước học sau" ảnh 1
Ký kết hợp tác giữa Bachkhoa-Aptech và các đơn vị doanh nghiệp đồng hành

Bà Phạm Thái Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị Bachkhoa-Aptech cho biết: Với lộ trình tinh gọn trong 2,5 năm, Bachkhoa-Aptech cam kết sinh viên đáp ứng đúng, đủ yêu cầu của các doanh nghiệp. Chú trọng rèn kỹ năng thực hành với 900 giờ chuyên môn theo mô hình "làm trước học sau", với 1200 giờ thực tập tại doanh nghiệp, "bỏ túi" ít nhất 6 sản phẩm phần mềm thực tế.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị tiếng Anh, kỹ năng mềm và tư duy thực chiến, tạo cơ hội cho sinh viên học và làm cùng nhà tuyển dụng tương lai, rút ngắn khoảng cách nhà trường - doanh nghiệp, giúp sinh viên bắt nhịp nhanh và sớm bứt tốc. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí tuyển dụng và sở hữu cam kết cống hiến lâu dài từ đội ngũ nhân sự IT chất lượng.

Trong buổi lễ, Bachkhoa-Aptech ký kết hợp tác toàn diện với 3 doanh nghiệp uy tín. Đánh dấu bước ngoặt lớn trong mối quan hệ hợp tác bền vững với Bachkhoa-Aptech và các doanh nghiệp. Mở ra cơ hội việc làm và bệ phóng phát triển sự nghiệp cho học viên lựa chọn chương trình này.

Nhân rộng mô hình đào tạo công nghệ thông tin "làm trước học sau" ảnh 2
Ông Tô Hồng Nam phát biểu tại chương trình

Đánh giá cao mô hình đào tạo CNTT "làm trước - học sau" độc đáo của Bachkhoa-Aptech, ông Tô Hồng Nam- Phó Cục trưởng Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) khẳng định: Đối với CNTT có đặc thù bên cạnh đào tạo dài hạn chính quy trong các trường đại học thì đào tạo ngắn hạn là phần quan trọng không kém.

Hiện nay, đào tạo ngắn hạn giúp cập nhật công nghệ nhanh chóng, đặc biệt là CNTT thường xuyên thay đổi, cập nhật. Sinh viên sau khi học chương trình này sẽ có nhiều cơ hội việc làm bởi tính cập nhật của chương trình học. Chương trình còn có lợi thế lớn khi kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, sinh viên sau khi học xong có thể làm việc được ngay, không mất thời gian đào tạo lại.

Bộ GD&ĐT cam kết hỗ trợ mô hình đào tạo này phát huy được thế mạnh, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng CNTT trong nước, hơn thế còn đặt mục tiêu có thể xuất khẩu nguồn lực này ra các nước khu vực và thế giới.

Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.