Hải Dương: Thí điểm chương trình giáo dục trực tuyến miễn phí

GD&TĐ - Sở GD&ĐT triển khai thí điểm chương trình giáo dục trực tuyến onluyen.vn. Chương trình này hỗ trợ triển khai dạy học trực tuyến miễn phí trong học kỳ II năm học 2020-2021 cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.
Một lớp học trực tuyến của Trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương)
Một lớp học trực tuyến của Trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương)

Sở đề nghị các trường THPT, Phòng GD&ĐT cấp huyện phối hợp Công ty TNHH Giáo dục Edimicro triển khai thí điểm chương trình trên, bảo đảm không ảnh hưởng đến kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Lập danh sách cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và học sinh của trường theo mẫu gửi cho công ty lập tài khoản. Sau khi tài khoản được lập, Sở sẽ phối hợp với công ty tổ chức hướng dẫn cách sử dụng chương trình cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường.

Sau thời gian triển khai thí điểm, căn cứ vào chất lượng, hiệu quả của chương trình, các nhà trường có thể tiếp tục sử dụng chương trình tuỳ theo nhu cầu và tình hình thực tế của đơn vị.

Chương trình thí điểm hoàn toàn miễn phí đối với nhà trường, giáo viên và học sinh. Các trường có thể tham khảo chương trình trên website: onluyen.vn

Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.