Hải Dương: Thí điểm chương trình giáo dục trực tuyến miễn phí

GD&TĐ - Sở GD&ĐT triển khai thí điểm chương trình giáo dục trực tuyến onluyen.vn. Chương trình này hỗ trợ triển khai dạy học trực tuyến miễn phí trong học kỳ II năm học 2020-2021 cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.
Một lớp học trực tuyến của Trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương)
Một lớp học trực tuyến của Trường THPT Cẩm Giàng (Hải Dương)

Sở đề nghị các trường THPT, Phòng GD&ĐT cấp huyện phối hợp Công ty TNHH Giáo dục Edimicro triển khai thí điểm chương trình trên, bảo đảm không ảnh hưởng đến kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Lập danh sách cán bộ quản lý, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và học sinh của trường theo mẫu gửi cho công ty lập tài khoản. Sau khi tài khoản được lập, Sở sẽ phối hợp với công ty tổ chức hướng dẫn cách sử dụng chương trình cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường.

Sau thời gian triển khai thí điểm, căn cứ vào chất lượng, hiệu quả của chương trình, các nhà trường có thể tiếp tục sử dụng chương trình tuỳ theo nhu cầu và tình hình thực tế của đơn vị.

Chương trình thí điểm hoàn toàn miễn phí đối với nhà trường, giáo viên và học sinh. Các trường có thể tham khảo chương trình trên website: onluyen.vn

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.