Người đàn ông có khả năng quay phim, chụp ảnh bằng "mắt"

Bằng việc lắp camera vào một bên mắt, Rob Spence có khả năng quay video và lưu lại bất cứ thứ gì mình nhìn thấy.
Người đàn ông có khả năng quay phim, chụp ảnh bằng "mắt"

Việc cầm máy quay đi khắp mọi nơi có thể chỉ là chuyện bình thường đối với một đạo diễn, nhưng việc lắp hẳn một camera vào mắt như người đàn ông này thì đó có lẽ đây mới là trường hợp duy nhất trên thế giới.

Hình ảnh được thu lại bằng đôi mắt của Rob Spence.

Hình ảnh được thu lại bằng đôi mắt của Rob Spence.

Rob Spence là một nhà làm phim đến từ Toronto, Canada. Rob bị một tai nạn súng ống vào năm 9 tuổi khiến cho anh hỏng một bên mắt.

26 năm sau Rob đã bỏ đi con mắt tàn phế của mình và quyết định thay thế nó bằng một con mắt camera.

“Mọi người đã nghĩ tôi thật hài hước khi nói rằng mình muốn có một bên mắt có khả năng quay phim chụp ảnh - điều mà họ vốn cho là chỉ có trong mấy bộ phim khoa học viễn tưởng.”

Con mắt được lắp bởi một camera và thiết bị phát vô tuyến siêu nhỏ

Con mắt được lắp bởi một camera và thiết bị phát vô tuyến siêu nhỏ

Bất chấp mọi lời khuyên ngăn, Rob đã hiện thực hóa ý tưởng táo bạo của mình. Sau khi lắp mắt mới, anh chàng tự gọi mình là "Eyeborg" và trở thành “robot sinh học” đầu tiên ngoài đời thực.

Con mắt được Rob lắp vào bên mắt hỏng thực tế chỉ là một máy ảnh giả mắt được trang bị máy phát tần số vô tuyến siêu nhỏ, nó không được nối với dây thần kinh thị giác.

Bởi vậy Rob không hoàn toàn thấy gì mà chỉ có thể theo dõi lại mọi thứ thông qua màn hình vô tuyến cầm tay.

Điểm hạn chế của con mắt này đó là chỉ có thể hoạt động khoảng 3 phút trước khi nó trở nên quá nóng.

Điểm hạn chế của con mắt này đó là chỉ có thể hoạt động khoảng 3 phút trước khi nó trở nên quá nóng.

Nhà làm phim này đang hy vọng sắp tới con mắt của mình sẽ nâng cao tính năng bằng việc quay thêm được nhiều thời lượng và hoạt động bớt nóng hơn để có thể phục vụ cho một số dự án làm phim trong tương lai.

Trước sự tiện lợi và sự hài lòng của những người được lắp mắt giả như Rob, sắp tới công nghệ mới này dự định sẽ được phát triển và ứng dụng cho nhiều đối tượng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mặc dù vậy phương pháp này cũng đang bị đặt câu hỏi về vấn đề đạo đức khi mọi hình ảnh công cộng đều sẽ được ghi lại, kể cả những hình ảnh mang tính cá nhân của những người xung quanh.

Bản thân Rob lúc mới bắt đầu lắp con mắt mới của mình vào cũng đã cảm thấy rất hào hứng.

Nhưng chỉ sau một thời gian anh cảm thấy rằng mọi thứ thật phiền toái khi mọi thứ trong cuộc sống của anh đều được ghi lại, kể cả những khoảnh khắc anh hoàn toàn không thích chút nào.

Theo Ngày nay
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.