Nghị sĩ Nga: Hệ thống phòng thủ S-700 có thể “đóng cửa” cả hành tinh

GD&TĐ - Vladimir Zhirinovsky – một nghị sĩ Nga lãnh đạo Đảng dân chủ tự do Dân tộc (LDPR) kể từ những năm 90, đã nói đùa rằng Nga có các hệ thống phòng thủ “S-600” và “S-700”  
Hệ thống S-300 được Nga chuyển cho Syria
Hệ thống S-300 được Nga chuyển cho Syria

Tiết lộ “động trời” trên được đưa ra khi nghị sĩ 72 tuổi này binh luận về việc Nga chuyển hệ thống S-300 cho Syria.

“S-300 đã khiến Mỹ quan tâm. Trước đó họ không để ý tới những kiểu hệ thống này. Tuy nhiên bây giờ họ sợ, bởi vì đồng minh Israel thân cận của họ sợ, S-300 ở ngay bên cạnh. Mọi máy bay, không chỉ là của Israel, đều có thể bị phá hủy” – ông Vladimir Zhirinovsky nói.

“Người Mỹ sợ rằng hệ thống phòng không tốt nhất thế giới là S-300 của Nga. Và chúng tôi còn có cả S-400, S-500, S-600 và S-700. Chúng tôi có thể đóng cửa toàn bộ hành tinh và không có máy bay nào có thể cất cánh được” - Nghị sĩ nói vui và người dẫn chương trình đã nhắc ông không nên tiết lộ hết bí mật như đưa ra “hệ thống S-1500”

Quân đội Nga tung ra hệ thống phỏng thủ S-400 trong năm 2007. S-400 được tạo ra trên cơ sở S-300 nhưng có khả năng nhiều hơn đáng kể về tính hiệu quả, khu vực bao phủ và sự đa dạng mục tiêu. Ban đầu, S-400 được đặt tên là S-300PM3 và được thiết kế giống như S-400 để kẻ thù không nhận ra đang phải đối mặt với hệ thống này.
Theo Sputnik
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.