Nghị sĩ Nga: Hệ thống phòng thủ S-700 có thể “đóng cửa” cả hành tinh

GD&TĐ - Vladimir Zhirinovsky – một nghị sĩ Nga lãnh đạo Đảng dân chủ tự do Dân tộc (LDPR) kể từ những năm 90, đã nói đùa rằng Nga có các hệ thống phòng thủ “S-600” và “S-700”  
Hệ thống S-300 được Nga chuyển cho Syria
Hệ thống S-300 được Nga chuyển cho Syria

Tiết lộ “động trời” trên được đưa ra khi nghị sĩ 72 tuổi này binh luận về việc Nga chuyển hệ thống S-300 cho Syria.

“S-300 đã khiến Mỹ quan tâm. Trước đó họ không để ý tới những kiểu hệ thống này. Tuy nhiên bây giờ họ sợ, bởi vì đồng minh Israel thân cận của họ sợ, S-300 ở ngay bên cạnh. Mọi máy bay, không chỉ là của Israel, đều có thể bị phá hủy” – ông Vladimir Zhirinovsky nói.

“Người Mỹ sợ rằng hệ thống phòng không tốt nhất thế giới là S-300 của Nga. Và chúng tôi còn có cả S-400, S-500, S-600 và S-700. Chúng tôi có thể đóng cửa toàn bộ hành tinh và không có máy bay nào có thể cất cánh được” - Nghị sĩ nói vui và người dẫn chương trình đã nhắc ông không nên tiết lộ hết bí mật như đưa ra “hệ thống S-1500”

Quân đội Nga tung ra hệ thống phỏng thủ S-400 trong năm 2007. S-400 được tạo ra trên cơ sở S-300 nhưng có khả năng nhiều hơn đáng kể về tính hiệu quả, khu vực bao phủ và sự đa dạng mục tiêu. Ban đầu, S-400 được đặt tên là S-300PM3 và được thiết kế giống như S-400 để kẻ thù không nhận ra đang phải đối mặt với hệ thống này.
Theo Sputnik
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.