Nghệ An: Hơn 2.000 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng 2018

GD&TĐ - Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII năm 2018 đã chính thức được khai mạc tại Thành phố Vinh chiều ngày 22/3.
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII năm 2018
Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII năm 2018

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII quy tụ hơn 2000 vận động viên, huấn luyện viên, được tuyển chọn từ các Phòng Giáo dục và Đào tạo của 21 huyện, thành thị và các trường THPT trên địa bàn.

Tham dự Hội khỏe Phù Đổng năm nay, các vận động viên sẽ thi đấu 9 môn gồm: Điền kinh, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Cờ vua, Bóng chuyền, Bóng đá, Đẩy gậy, Vovinam.

Đây là ngày hội thể thao học đường rộng lớn, để các vận động viên thể hiện tài năng, thể lực của mình tại các lĩnh vực thi đấu. Đồng thời qua đó, đẩy mạnh phong trào thi đua tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học để không ngừng nâng cao thể lực, góp phần đào tạo con người toàn diện cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Kim Chi – GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An – Trưởng ban tổ chức HKPĐ tỉnh khẳng định: Với tinh thần “Khỏe để xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển”, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An hoạt động thể dục thể thao, văn hóa mang tính truyền thống của học sinh phổ thông nói riêng và tuổi trẻ học đường nói chung. Có ý nghĩa cổ vũ, tuyên truyền, động viên phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất trong trường học, phát hiện, tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng các tài năng thể thao cho tỉnh Nghệ An và đất nước.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi cũng mong muốn các vận động viên thi đấu hết sức mình, với tinh thần thể thao, cạnh tranh lành mạnh.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An được tổ chức trong 5 ngày từ 20 – 24/3/2018. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam.

Nghệ An: Hơn 2.000 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng 2018 ảnh 1
Các đoàn vận động viên về dự Hội khỏe
Nghệ An: Hơn 2.000 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng 2018 ảnh 2
 Đoàn trọng tài diễu hành tại lễ khai mạc
Nghệ An: Hơn 2.000 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng 2018 ảnh 3
Rước ngọn lửa truyền thống Phù Đổng từ Bảo tàng Xô Viết - Nghệ Tĩnh
Nghệ An: Hơn 2.000 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng 2018 ảnh 4
Trao cờ lưu niệm và hoa cho đại diện các đoàn vận động viên tham dự Hội khỏe
Nghệ An: Hơn 2.000 vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng 2018 ảnh 5

Màn đồng diễn võ Vovinam tại lễ khai mạc

Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...