Ngày 29/2 con gái có quyền chủ động tỏ tình với người mình yêu thương

Ngày 29/2 càng trở nên đặc biệt vì theo truyền thống phương Tây ngày này con gái có quyền chủ động tỏ tình với người mà mình yêu thương.
Ngày 29/2 con gái có quyền chủ động tỏ tình với người mình yêu thương

Theo báo VnExpress, ngày 29/2 đặc biệt không chỉ 4 năm mới có 1 lần, mà vì nó còn được xem là cơ hội tỏ tình cho phái đẹp. Cũng theo đó, theo truyền thuyết phương Tây, truyền thống này đã có từ hồi thế kỷ thứ 5 tại Ireland, khi vị nữ thánh Kildare than phiền với thánh Patrick rằng phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ đợi rất lâu mới được đàn ông trong vùng cầu hôn.

Thánh Patrick đã đồng ý, chấp nhận cho phụ nữ trong vùng được phép hỏi cưới bất kỳ đàn ông nào mà họ thích vào ngày 29 tháng 2 mỗi năm nhuận.

Cho đến năm 1288, truyền thống này được nâng lên trở thành một đạo luật tại Scottland, ban bố bởi nữ hoàng Margarite và ngày 29/2 trở thành “ngày quyền lợi phụ nữ”.

Theo đó, trong ngày này, phụ nữ có thể cầu hôn với người đàn ông mà mình yêu thương. Thậm chí, đạo luật này còn có quy định về các biện pháp trừng phạt những mày râu thích lăng nhăng nhưng lại không thích chịu trách nhiệm.

Ngày 29/2 con gái có quyền chủ động tỏ tình với người mình yêu thương - Ảnh 2

Nói về ngày 29/2 VTV cũng đã một phóng sự nói rõ vê ngày này. Phóng sự cho biết, 29/2 là ngày phụ nữ ở Mỹ và các nước phương Tây được thổ lộ tình yêu với bất cứ người đàn ông nào họ có cảm tình.

Không bỏ lỡ cơ hội này, rất nhiều các doanh nghiệp chuyên về tổ chức đám cưới đã lên kế hoạch giúp đỡ các cặp đôi muốn cầu hôn nhau biến những màn cầu hôn trở nên thật đặc biệt.

Ngày 29/2 con gái có quyền chủ động tỏ tình với người mình yêu thương - Ảnh 3

Tuy vậy, theo lời khuyên của một trang web ở Mỹ, các cô gái không nên cầu hôn với bạn trai nếu không chắc chắn mối quan hệ của hai người đang ở mức nào, cũng không nên ngỏ lời cầu hôn trước mặt bạn bè hoặc người thân của nửa kia và hãy chắc chắn rằng, sẽ không khiến bạn trai buồn khi không để cho họ có cơ hội được cầu hôn bạn.

Theo doisongphapluat.com
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.