Nga tuyên bố diệt pháo M-777, bắn hạ tiêm kích Su-27 của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-27 và phá hủy một loạt hệ thống pháo của Ukraine, trong đó có hệ thống M-777 do Mỹ sản xuất.
Máy bay trực thăng "Cá sấu" Ka-52 của quân đội Nga.
Máy bay trực thăng "Cá sấu" Ka-52 của quân đội Nga.

Ngày 11/1, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, pháo binh và không quân Nga đã tấn công vào nơi tập trung nhân lực của Lữ đoàn cơ giới hóa số 92 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 103 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkovka và Kislovka (vùng Kharkov), cũng như Novoselovskoye (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Kết quả là hơn 30 quân nhân Ukraine và 2 phương tiện cơ giới của họ bị vô hiệu hóa.

Ở hướng Krasny Liman, hỏa lực pháo binh, cường kích và các cuộc không kích của quân đội Nga đã đánh bại các nhóm tấn công của lữ đoàn dù 95, 80 và 25 của AFU gần Torskoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR), Chervonaya Dibrova, Makeyevka và Chervonopopovka (LPR).

Ngoài ra, 4 nhóm trinh sát của AFU đã bị loại bỏ gần Kuzmino (LPR) và khu vực lâm nghiệp Serebryansky.

Kết quả là 90 quân nhân Ukraine thương vong, 2 phương tiện chiến đấu bọc thép và 3 phương tiện của họ bị loại bỏ trong ngày theo hướng trên.

Ở hướng Donetsk, quân đội Nga đã giải phóng Podgorodnoye (DPR) trong một cuộc tấn công. Lực lượng Dù của Nga đã phong tỏa thành phố Soledar từ phía bắc và phía nam của thành phố. Trong khi đó Lực lượng hàng không vũ trụ Nga tấn công vào thành trì của Ukraine. Các đội tấn công đang chiến đấu trong thành phố này. 80 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép và 2 phương tiện của họ bị phá hủy do cuộc pháo kích của Nga vào các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới 61 và Lữ đoàn xe tăng 17 thuộc AFU.

Ở hướng Nam Donetsk, có tới 25 quân nhân Ukraine, 1 xe chiến đấu bộ binh và 2 xe cơ giới bị tiêu diệt bởi một cuộc tấn công bằng hỏa lực phức hợp của Nga gần Nikolskoye, Prechistovka và Novoselka (DPR).

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa sở chỉ huy và đài quan sát của một tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn Bộ binh Cơ giới số 57 AFU gần Bakhmut (DPR).

Bên cạnh đó, 74 đơn vị pháo binh, nhân lực và khí tài quân sự của AFU đã bị tấn công tại 113 khu vực trong ngày.

Trong cuộc chiến phản công, lực lượng Nga đã phá hủy khí tài Ukraine, trong đó có: 1 hệ thống pháo phản lực phóng loạt Uragan gần Kotovka (vùng Kharkov), 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất gần Belogorovka (DPR); 2 pháo tự hành 2S7 Pion gần Raigorodok (DPR); 1 lựu pháo D-20 gần Kolodesi (DPR); 2 lựu pháo D-30 gần Berestovoye (vùng Kharkov) và Pobeda (DPR); 1 pháo tự hành 2S1 Gvozdika gần Pavlovka (DPR); các trạm radar phản pháo AN/TPQ-50 và AN/TPQ-36 do Mỹ sản xuất gần Bakhmut và Dzerzhinsk (DPR).

Ngoài ra, máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-27 của Không quân Ukraine gần Popov Yar (DPR).

Bên cạnh đó, 2 UAV Ukraine gần Pavlovka (DPR) và Kremennaya (LPR) đã bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ trong đêm.

5 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS và Olkha của Ukraine bị đánh chặn gần Debaltsevo và Yenakiyevo (DPR) và Kartamyshevo (LPR). 1 tên lửa chống bức xạ HARM của Ukraine cũng bị đánh chặn gần Bryanka (LPR).

Trong khi đó, trên trang Pradva, ngày 11/1, Bộ Tổng tham mưu Ukraine báo cáo rằng Nga đã mất thêm khoảng 490 binh sĩ, 10 xe tăng, 5 hệ thống pháo, 3 hệ thống pháo phản lực phóng loạt và 5 xe chiến đấu bọc thép cũng như 2 UAV vào ngày 10/1.

Theo Rusvesna/Pradva
Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.