Nga tiết lộ số binh sĩ trao đổi với Ukraine sau cuộc đàm phán ‘khó khăn’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm 22/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 55 binh sĩ Nga và Donbass đã được thả trong khuôn khổ cuộc trao đổi tù binh lớn với Ukraine.
Nga và Ukraine trao đổi tù nhân
Nga và Ukraine trao đổi tù nhân

Theo Bộ Quốc phòng Nga, những binh sĩ được thả đã về Nga và đang được chăm sóc tâm lý và y tế.

Bộ trên cho biết, việc trao đổi tù nhân trên diễn ra sau các cuộc đàm phán “khó khăn” và tính mạng của những người bị Kiev giam giữ đang bị đe dọa.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Zelensky hôm nay cho biết 215 binh sĩ Ukraine và 10 người nước ngoài đang chiến đấu cùng quân đội Ukraine đã được thả. Ông nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê Út đã làm trung gian cho các cuộc đàm phán.

Theo ông Zelensky, Nga đã bàn giao hơn 100 thành viên Tiểu đoàn Azov của Ukraine, bao gồm chiến binh có quan điểm dân tộc chủ nghĩa và tân quốc xã công khai. Tổng thống Ukraine cho biết người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đồng ý bảo vệ một số chỉ huy hàng đầu của Ukraine.

Việc trao đổi tù nhân trên được xác nhận một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố huy động một phần đối với quân dự bị.

Trong khi đó, các nước cộng hòa Donetsk và Lugansk, cũng như hai khu vực ở Ukraine do Nga kiểm soát, đang chuẩn bị cho các cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga. Cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​sẽ diễn ra từ thứ ngày 23 đến 27/9.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ