Ông Ergogan nói Nga sẵn sàng chấm dứt xung đột với Ukraine càng sớm càng tốt

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hôm 19/9,Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói với hãng tin PBS rằng Nga sẵn sàng chấm dứt xung đột với Ukraine càng sớm càng tốt.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Khi được một phóng viên của PBS hỏi rằng ông thấy xung đột Ukraine kết thúc nhanh như thế nào, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng “thái độ của Nga sẽ rất, rất quan trọng ở chỗ này”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tại Uzbekistan, ông đã có những cuộc thảo luận rất sâu rộng với Tổng thống Nga Putin. Theo đó, nhà lãnh đạo Nga thể hiện sẵn sàng chấm dứt xung đột càng sớm càng tốt.

PBS dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: “Mọi thứ hiện nay đang diễn ra khá có vấn đề. Tôi nghĩ rằng một bước tiến quan trọng sẽ được thực hiện. Tất cả những gì chúng tôi muốn thấy là kết thúc trận chiến này trong hòa bình”

Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có cuộc hội đàm bên lề Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Samarkand, Uzbekistan vào thứ 6 tuần trước. Ông Putin nói sau cuộc hội đàm rằng ông Erdogan đã không đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang đóng góp nghiêm túc vào các nỗ lực bình thường hóa, bao gồm các động thái giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực – Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ngày 24/2, trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin cho biết để đáp lại yêu cầu của người đứng đầu các nước cộng hòa Donbass, ông đã quyết định thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Sau đó, Mỹ, EU, Anh và một số quốc gia khác đã công bố các biện pháp trừng phạt sâu rộng nhằm vào Nga. Ngoài ra, phương Tây tăng cường giao hàng tỷ đô la vũ khí cho Kiev.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tại thời điểm nhập viện, chỉ số creatinin của bệnh nhân lên tới gần 800 µmol/l, Kali máu là 6,7 mmol/l. Ảnh: BVCC

Nắng nóng có thể gây suy thận

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân nam bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục nhiều ngày.