Bộ Quốc phòng Nga công bố số binh sĩ Ukraine tử trận trong cuộc xung đột

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 21/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã nêu tổn thất về người của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU).
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Ông Shoigu cho biết, kể từ khi Nga bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt để bảo vệ Donbass, số quân nhân thương vong của AFU là khoảng 100.000 người. Trong số đó 61.207 người thiệt mạng và 49.368 người bị thương. Ông cho rằng đây là những thiệt hại đáng kể.

Đồng thời, Bộ trưởng Nga nói rằng ban đầu quân số của quân đội Ukraine là 200.000 người. Tuy nhiên, sau đó phía Ukraine mất một nửa quân số, khiến họ có đợt điều động thứ 4.

Ngoài ra, theo ông Shoigu, trong chiến dịch quân sự đặc biệt, tổn thất của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga là 5.937 người thiệt mạng.

Ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hoạt động quân sự đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Ông nhấn mạnh tất cả các nhiệm vụ sẽ được hoàn thành.

Ngày 21/2, Nga công nhận nền độc lập của 2 nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk. Sáng 24/2, trong một bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Tổng thống Liên bang Nga cho biết, mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân Donbass, phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Theo IZ