Điện Kremlin nói về giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine vào lúc này

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết trong lúc này, không thể giải quyết cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine bằng các cuộc đàm phán.
Tổng thống Ukraine Zelensky và các binh sĩ.
Tổng thống Ukraine Zelensky và các binh sĩ.

Hãng tin Interfax cho biết, khi được hỏi liệu có con đường hướng tới một cuộc dàn xếp ngoại giao cho cuộc xung đột Ukraine hay không, ông Peskov nói rằng lúc này chưa thấy một viễn cảnh nào như vậy.

Moscow cho rằng Kiev đã đình chỉ các cuộc đàm phán hòa bình. Vào cuối tháng 3, 2 bên thảo luận về một dự thảo thỏa thuận hòa bình, theo đó đưa Ukraine trở thành một quốc gia trung lập. Tuy nhiên, chính phủ Ukraine đã kết thúc các cuộc đàm phán vào tháng 4, sau khi cáo buộc quân đội Nga phạm tội ác chiến tranh – điều Moscow cho là dựa trên bằng chứng giả mạo.

Kể từ đó, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố nước của ông sẽ chỉ hài lòng khi đánh bại Nga trên chiến trường và đẩy lực lượng của họ ra khỏi toàn bộ lãnh thổ mà Kiev tuyên bố chủ quyền.

Điều đó bao gồm Crimea, khu vực trước đây của Ukraine nhưng đã gia nhập Nga sau cuộc đảo chính vũ trang ở Kiev vào năm 2014. Moscow coi Crimea thuộc chủ quyền của mình và tình trạng của nó không cần phải thảo luận.

Vào tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin bình luận về lập trường của Kiev: “Zelensky nói công khai rằng chưa sẵn sàng nói chuyện với Nga. Nếu ông ấy chưa sẵn sàng, chúng tôi cũng vẫn ổn”.

Đầu tháng này, Ukraine phát động một cuộc phản công quân sự lớn phía đông bắc đất nước. Đồng thời, quân đội Nga đã rút lui khỏi một số khu vực, nhằm tránh những tổn thất lớn.

Một trong những nỗ lực khác của Kiev nhằm đạt được lợi ích ở phía nam đã kém thành công hơn nhiều và được báo cáo là dẫn đến tổn thất nhiều về nhân lực và thiết bị quân sự.

Theo RT
Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.
Trường Tiểu học Minh Khai (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) được phụ huynh mang củi đến để nhóm lửa sưởi ấm. Ảnh:NT

Trường học vùng cao chủ động đón rét

GD&TĐ - Trường học ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang ráo riết chuẩn bị mọi nguồn lực, gia cố phòng học, ký túc xá cho học sinh để phòng chống rét.
Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

GD&TĐ - Tên tuổi Song Hye Kyo lan tỏa khắp châu Á kể từ khi cô trở thành ngôi sao vào năm 2000 qua bộ phim truyền hình 'Trái tim mùa thu'.